Chân dung cùng thời
Giữa khi đại dịch cúm Covid-19 - Ứa nước mắt với những lời thân thiện từ Thủ tướng ĐứcNhững ai hạn chế các cuộc tiếp xúc không cần thiết chính là giúp cho tất cả những người đang hàng ngày phải chăm lo cho các ca bệnh ngày càng nhiều lên trong các bệnh viện. Như thế là chúng ta cứu cuộc sống.

Vải Phước Thịnh đồng hành với người tiêu dùng thời cuộc
01:23 | 02/10/2018
Không chỉ những nữ giáo viên, những nữ nhân viên văn phòng các tiếp viên các khách sạn hạng sao may áo dài của vải Phước Thịnh mà vô số người lớn tuổi cũng sử dụng vải Phước Thịnh.
Thầy thuốc như mẹ hiền ở Phòng khám Từ thiện Đông y Q.5
19:59 | 26/03/2018
Bệnh nhân tới đây chữa trị với hai bàn tay trắng, nhiều người phải chữa bệnh hàng năm, mỗi lần khám là mỗi lần ra về chỉ để lại hai chữ “cám ơn” mộc mạc nhưng ẩn chứa sâu sa lòng tri ân với các lương y
Yêu và cảm phục lắm U23 Việt Nam
22:48 | 08/02/2018
Nếu những hạt giống bóng đá Việt Nam được đầu tư và rèn luyện về kỹ năng, sức khỏe và chế độ chăm sóc đúng mức thì chúng ta sẽ trở thành cường quốc bóng đá trong tương lai.  
Thầy Phật Đạo cứu trợ nạn nhân bão lũ ở Khánh Hòa
00:57 | 08/01/2018
Đã gần nửa thế kỷ định cư và tu hành ở nước ngoài xa quê mẹ Việt Nam, không giây phút nào Thượng tọa Thích Phật Đạo vơi đi nỗi nhớ quê hương. 
Việt kiều Thụy Điển đoạt 2 giải trong cuộc thi hoa hậu quý bà Doanh nhân ở London
03:18 | 02/11/2017
Điều hạnh phúc nhất của bà Trần Ngọc Thủy trong cuộc thi này không phải là được vinh danh, mà là cơ hội bà được góp phần làm cho thế giới biết đến áo dài Việt Nam nhiều hơn và hiểu về cách sống của phụ Việt Nam với gia đình như thế nào.
36 năm ở Đức trở về Việt Nam mở trường dạy nghề miễn phí
13:58 | 07/09/2017
Nguyễn Văn Hội mang ký ức tuổi thơ và tuổi trẻ trong trẻo của mình nuôi dưỡng trong tâm khảm suốt 36 năm sống trên đất Đức. Anh luôn chứng tỏ cho người bản địa thấy rằng người Việt Nam không thua kém người nước ngoài.
Trí tuệ Việt
14:48 | 12/11/2016
  Học sinh năng khiếu ở Đức, ngoài khuyến khích tham gia thi học sinh giỏi nhằm bồi dưỡng tài năng cá nhân, còn được khuyến khích bồi dưỡng cả tinh thần đồng đội, làm việc tập thể. 
Người phụ nữ Đà Lạt tạo ra trà aticso túi lọc
14:49 | 12/11/2016
Văn Hóa Việt Đức: Cho đến nay ít ai biết được công lao của chị Nguyễn Thị Lộc đã có công tạo ra trà túi lọc atiso, là người phụ nữ Đà Lạt đầu tiên tận dụng thân, rễ cây atiso sản xuất trà.
Gặp lại người sáng tạo trà aticso túi lọc đầu tiên ở Đà Lạt
14:49 | 12/11/2016
Văn Hóa Việt Đức: Cho đến nay ít người biết chính chị Lộc là người phụ nữ duy nhất ở thành phố Đà Lạt đã sáng tạo ra trà aticso túi lọc đầu tiên ở xứ sở sương mù. Tiếc rằng đã trải qua vài thập kỷ chị vẫn chưa được cơ quan chức năng nào trao một hình thức khen thưởng nào cho chị Nguyễn thị Lộc.
Gặp lại người sáng tạo trà aticso túi lọc ở Đà Lạt
15:41 | 21/10/2015

Trúc Xanh

Văn hóa Việt Đức: Cho đến nay ít người biết chính chị Lộc là người phụ nữ duy nhất ở thành phố Đà Lạt đã sáng tạo ra trà aticso túi lọc đầu tiên ở xứ sở sương mù. Tiếc rằng đã trải qua vài thập kỷ chị vẫn chưa được cơ quan chức năng nào trao một hình thức khen thưởng nào cho chị Nguyễn thị Lộc.

Duyên nghiệp với cây gấc quê hương
19:16 | 21/10/2015

Đường Cổ Ngư

UNESCO Ẩm Thực Việt: Trong đời sống thế tục, gấc đã được dùng làm bánh phu thê, xôi đóng oản trong các đám giỗ, đóng xôi hình trái tim cho đám cưới, đám hỏi… Dù được sử dụng gấc chế biến trong bất kỳ thể loại món ăn nào đều là món chủ đạo trên bàn thờ Phật, trên các mâm dâng lễ cúng thờ thánh thần, thờ tổ tiên, thờ ông bà hoặc trong các đại tiệc.
Sinh ra trong tù – thành Tiến sĩ Mỹ
19:30 | 21/10/2015
Văn hóa Việt Đức: Anh sinh năm 1972, hiện đang là trưởng đại diện Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tại TP.HCM: Sinh ra trong nhà tù vì ba là Việt cộng nằm vùng. Bị 2 cai ngục toan bóp mũi cho chết, nhưng lại được 2 lính Mỹ cứu thoát. Từ đứa trẻ sinh ra trong tù, Tấn Anh giờ đây là nhà trí thức hoạt động trên lĩnh vực văn hóa, mở cánh cửa Việt Nam giao lưu với bè bạn quốc tế.
CHÀNG TRAI LỚN LÊN TỪ LÀNG NGHỀ PHỞ
19:27 | 13/10/2015
NGỌC TRÂM
Văn Hóa Việt Đức: Vũ Ngọc Vượng là thế hệ thứ ba trong gia đình, khi đủ tuổi lập nghiệp, Vượng ý thức được rằng mình đã mang nặng nghề nghiệp của ông cha phải làm thế nào thăng hoa thương hiệu phở gia truyền Nam Định...
TRÁI TIM NGƯỜI VIỄN XỨ
19:48 | 13/10/2015

NGUYỄN THỊ NGỌC TRÂM

Văn Hóa Việt Đức: Tham quan khu du lịch Làng tôi không đơn giản thưởng ngoạn một làng quê Việt Nam thu nhỏ mà người ta còn chiêm nghiệm về một điều gì đó rất lạ trong tâm hồn và trái tim của Phan Thành. Ông là một nghệ sĩ ? Một nhà kiến trúc ? Một nhà nông hay một thương gia ?

NSƯT THANH BẠCH TRĂN TRỞ VỚI NGHỀ MC
19:52 | 24/10/2015
Nguyễn Thị Ngọc Trâm
Văn Hóa Việt Đức: Có lẽ nếu không có Thanh Bạch tạo ra một phong cách dẫn chương trình hấp dẫn ở Việt Nam thì nghề “MC” chưa được coi trọng ở Việt Nam. Thấy được hiệu quả của công việc người dẫn chương trình mà các cuộc thi “Người dẫn chương trình truyền hình” được diễn ra vài năm gần đây. 

© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: