Du lịch và tâm linh
Hai lần ấn tượng với thầy Trúc Thái Minh chùa Ba VàngVì thế, khi thầy gặp nạn tai tiếng thì Phật tử đã khóc… khóc rất nhiều. Những tiếng khóc, những hàng nước mắt, những cặp mắt đỏ hoe ấy dường như muốn lay động tới các Chư Thiên, cảm động trời đất.

Những kỳ tích cuộc đời tu hành của Thánh Kyabje Trulshik Rinpoche
03:03 | 01/01/2019
Đức Kyabje Trulshik Rinpoche là một đạo sư Giác ngộ, Ngài đã từ bi thị hiện trên thế gian này để hướng dẫn chúng ta cho đến ngày chúng ta trở nên bất khả phân với tâm giác ngộ của Ngài.
Thăm chùa Dâu đất Kinh Bắc
20:54 | 28/05/2017
Trong nội thất của Chánh điện và các gian thờ phụng đều có những bức tượng cổ bằng gỗ được các bàn tay trạm khắc của các nghệ nhân xưa đã kể lại lịch sử Phật giáo Việt Nam cho những thế hệ sau từ những tác phẩm nghệ thuật Phật giáo đáng khâm phục.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Tịnh xá Ngọc Hải
10:38 | 20/10/2016
Tịnh xá Ngọc Hải không chỉ là một nơi cho các Chư Ni tu hành, còn là nơi tu tập của hàng ngàn Phật tử của địa phương cũng là địa điểm thăm quan của các du khách gần xa. 
Ngài Kyabje Gosok Rinpoche tái ngộ Phật tử Việt Nam
02:07 | 29/02/2016
Ngài Kyabje Gosok Rinpoche mỗi lần đặt chân tới bất cứ tỉnh thành nào trên đất Việt đều có cảm xúc như mới đến lần đầu. Có lẽ do sự phát triển Phật Pháp ở Việt Nam mỗi năm đều mỗi khác.
Ngài K’Sonam Norbu Rinpoche: Tôi rất thích Việt Nam
14:57 | 21/10/2015

Ngọc Trâm

Văn hóa Việt Đức: Trong thời gian ở tại TP Hồ Chí Minh tuy ngắn ngủi nhưng Ngài K’Sonam Norbu đã tranh thủ cùng các Phật tử đi giao lưu với các Tăng – Ni ở Vũng Tàu và tỉnh Bến Tre, Ngài tỏ ra rất vui với những nơi đã đến.
Ngài K’Sonam Norbu Rinpoche thăm Việt Nam
14:57 | 21/10/2015

Ngọc Trâm

Văn hóa Việt Đức: Do được diện kiến và kết nối với Ngài K'Sonam Norbu Rinpoche từ trước, các Tăng – Ni và Phật tử tại TP Hồ Chí Minh đã thỉnh Ngài K'Sonam Norbu Rinpoche đến thăm giao lưu về văn hóa Phật Pháp.
Tượng Quán Âm và 9 thần rắn ở Katmandu – Nepal
19:25 | 21/10/2015

Bài và ảnh: Giới Hạnh

Văn hóa Việt Đức: Đây là một tác phẩm điêu khắc có một không hai trên thế giới, có đặt chân đến nơi đây, tận mắt chiêm ngưỡng mới thấy được sự vô giá về giá trị nghệ thuật điêu khắc và giá trị linh thiêng của bức tượng Phật mà những nghệ nhân xứ sở này đã ban tặng cho nhân loại.
Thubten Cholling không xa
19:35 | 21/10/2015

Giới Hạnh

Văn hóa Việt Đức: Vườn quốc gia Sagarmatha đã được UNESCO công nhận là di sản của thế giới. Tu viện Thubten Cholling được dân địa phương và du khách quốc tế coi là một công trình nổi tiếng của Everest.

 

Nepal: Tết Maghi của người Tharu
19:38 | 21/10/2015

Văn hóa Việt Đức: Mùa xuân là mùa tụ họp của các dòng tộc và của các gia đình, mùa xuân cũng là mùa những lữ khách vô tư hành hương đến những vùng đất xa xôi để được hòa mình vào các lễ hội trong khung cảnh tuyệt mỹ như tranh của các dân tộc ít người như ở xứ sở Nepal ẩn chứa bao huyền bí như cổ tích.

Nepal: Người Gurung ăn tết Quý Tỵ sớm nhất
19:45 | 21/10/2015
Văn hóa Việt Đức: Gurung là một tộc người tự gọi họ là Tamu sống ở vùng Trung -Tây Nepal (chủ yếu là vùng núi lưng chừng 2000-3000m của dãy Himalaya), dân số vào khoảng 500 ngàn người, hoàn toàn theo Phật giáo Tibet.
Ông Obama – Tổng thống Mỹ viếng ngôi chùa ở Thái Lan
22:16 | 21/10/2015

Anh Ngọc (VNE)

Văn hóa Việt Đức: Tuân thủ theo lễ nghi truyền thống, ông Obama cũng cởi giày khi bước vào những khu vực linh thiêng. Một nhà sư dẫn ông và Ngoại trưởng Hillary Clinton dạo quanh ngôi chùa uy nghi có từ thế kỷ 18 này.

Solukhumbu du ký
22:18 | 21/10/2015
Giới Hạnh
Văn hóa Việt Đức: Chúng tôi bay trên chiếc 9N – AEV của hãng Tara Air, cưỡi trên mây nhìn xuống “hạ giới” thấy ruộng xanh, suối uốn ngoằn ngoèo, những ruộng bậc thang như vân tay người, vạn vật đẹp lộng lẫy như gấm.  
Du lịch Thánh địa Nepal
22:19 | 21/10/2015
Bài và ảnh: Ngọc Trâm

Văn hóa Việt Đức: Đi giữa khí trời êm ả mùa thu, cảm giác sự bình an không đâu bằng nơi này. Nơi có nhiều cổ tự trên khắp đất nước Nepal được lưu giữ xuyên suốt mấy ngàn năm. Chia tay với đất nước đầy nắng ấm trải vàng dương gian tô đậm hơn bản sắc văn hoá Thánh địa Nepal đã thu hút biết bao bước chân lữ khách

Người Sài Gòn du lịch chùa Tây Thiên
22:25 | 21/10/2015
Ngọc Trâm

Văn hóa Việt Đức: Tàu điện treo chạy tà tà để du khách có cơ hội thả dài nhỡn quang quan sát nơi tiên cảnh. Ngoài khung kính, vài tấm mây mỏng như voan lãng đãng giữa non bồng tạo một cảm giác kỳ thú chưa bao giờ thấy ở đâu. Từ trên không trung nhìn xuống “hạ giới” thảm rừng chập trùng ngút mắt.

KỲ TÍCH CHÙA GIÁM
19:19 | 24/10/2015
Bài và nh: Nguyn Th Ngc Trâm
Văn Hóa Việt Đức: Quan sát toàn cnh kiến trúc chùa Giám tuy gii hn trong mt không gian nhưng các kiến trúc sư, các ngh nhân đã to trên mt bng ca chùa s liên hoàn ca các hng mc tôn lên v tráng l c kính, n cha nhiu tng trí tu văn hóa giá tr hiếm có. Ngôi nhà phm rng 7,90 m2 cao trên 10m, khung nhà bng g, mái ngói vy cá rêu nâu đều đặn, 4 góc mái un cong hình đuôi rng ni rõ dưới nn tri va mm mi va uy nghi.

© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: