Văn hóa ăn chay
Gỏi trái bơ - bưởi và lúa mạchTất cả thực phẩm làm món gỏi đều có sẵn trong thị trường nước ta. Riêng sản phẩm có tên gọi thanh bạch được làm từ lúa mạch của Đức, nhưng sản xuất tại Việt Nam.

Gỏi lúa mạch và mango kiểu Đức
18:29 | 01/05/2017
Với lợi thế sản phẩm xoài và sản phẩm nấu chay lúa mạch sẵn có ở Việt Nam. Các bạn có thể chế biến các món chay ngon, an toàn cho sức khỏe, trong đó có món gỏi mà chúng tôi giới thiệu sau đây.
Làm bánh pizza chay kiểu Đức
14:55 | 04/09/2016
Bạn hãy sử dụng thực phẩm chay khô bằng lúa mạch nâu xoắn (không hàn the và các chất độc hại) để chế biến bánh pizza chay. Chất lượng của bánh sẽ có thể dùng cả trên bàn tiệc tiếp khách.
Lấy sóng âm chuông chùa đặt tên nhà hàng chay
12:27 | 10/09/2016

Đường Cổ Ngư

Văn hóa Việt Đức: Nhà hàng chay Aummee nói “không” với thực phẩm chay đông lạnh. Với lợi thế ở gần chợ Châu Long, tất cả các món ăn đều được chế biến từ thực phẩm tươi...  
Liên hoan văn hóa ẩm thực chay tại Đầm Sen
12:29 | 10/09/2016

Tin và ảnh: Ngọc Trâm

Văn hóa Việt Đức: Chúng ta không những tỏ lòng tri ân với những bậc sinh thành mà lớn hơn cả là chúng ta sẽ nói gì và làm thế nào tốt nhất để bảo vệ hành tinh xanh của nhân loại. Văn hóa ăn chay là chúng ta biết thể hiện cái nhìn về tương lai của môi trường.
Ăn chay vì môi trường nhân rộng tại Hàn Quốc
12:30 | 10/09/2016

Thích Vân Phong

Văn hóa Việt Đức: Đặc biệt, mấy năm gần đây còn xuất hiện cả một chiến dịch mang tên “Một tuần không thịt, cá” (được gọi tắt là “MF 7”), sự kiện này được tuyên truyền qua dịch vụ kết nối mạng với lời kêu gọi: “mọi người hãy chung tay góp sức bảo vệ môi trường và tích cực ăn chay.

Gỏi cuốn chay nhân trái thanh long
19:18 | 14/10/2015

Cổ Ngư

Văn hóa Việt Đức: Bạn có thể chế biến món chay mới này sử dụng trong bữa ăn gia đình hoặc trên bàn tiệc, lạ miệng và thuận tiện mỗi khi muốn ăn, vì thực phẩm tạo ra món này có thể lúc nào cũng có trong bếp nhà bạn,
Trái đất không chấp nhận tham lam của con người
12:32 | 10/09/2016

Giới Hạnh

Văn hóa Việt Đức: Trên 500 sinh viên tới tham dự, chưa có em nào ăn chay trường, một số em ăn chay kỳ. Do vậy, diễn đàn ăn chay này với các em thật sự mới mẻ, những gương mặt trong sáng hướng lên 2 vị chuyên gia trong không khí tràn ngập sự trẻ trung và nhiệt thành.
Tháng giêng là tháng ăn chay
12:33 | 10/09/2016

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Ngọc Trâm

Văn hóa Việt Đức: Hầu hết những người ăn chay trong tháng giêng nhận biết rằng, động vật là loài có máu cũng có sự sống như con người nên không thể giết sự sống ấy. Lựa chọn đầu năm ăn chay là góp tiếng nói chung cùng nhân loại bảo vệ hành tinh xanh và để giữ được thân tâm được an lạc những ngày đầu năm mới.
                           
Gỏi táo chay
19:22 | 14/10/2015

Bài và ảnh: Giới Hạnh

Văn hóa Việt Đức: Trái táo không những hấp dẫn thị giác con người từ khi mới ra hoa, kết trái trên cây cho đến khi thu hoạch được bày bán tại quầy hàng và được trưng bày lên bàn thờ hoặc trên bàn tiếp khách luôn thu hút sự chu ý hàng tỷ người trên thế giới.

Từ công giáo đi theo Đức Phật ăn chay trường rồi mở quán chay
12:35 | 10/09/2016

Bài và ảnh: Giới Hạnh

Văn hóa Việt Đức: Cũng từ bước đầu theo chồng tu để dưỡng tâm, ăn chay để dưỡng đức, mở quán ăn chay để phát triển tính nhân đạo, làm từ thiện, ấn tống sách kinh và đĩa giảng Pháp của Chư Phật, vợ chồng anh Nguyễn Quốc Phong và chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm là những nét đẹp đã tạo nên chân dung Phật tử thời đại trong cộng đồng Phật tử Việt Nam.

 

Món chay ngày tết – Bánh cuốn nướng chảo nhân táo
12:36 | 10/09/2016
Ngọc Trâm
Văn hóa Việt Đức: Nhân bánh cuốn được kết hợp từ các thực phẩm nói trên sẽ nói lên nhiều điều thú vị khi bạn đã nhai trong miệng. Bạn hãy tự làm và thưởng thức để tử cảm nhận thêm một nét độc đáo khác từ bánh cuốn chay này nhé.
Tính nhân văn trong Hội thi nấu ăn chay vì môi trường
14:02 | 10/09/2016

Ngọc Trâm

Văn hóa Việt Đức: Những món ăn được thực hiện trong Hội thi này toát lên những ngôn ngữ giàu bản sắc nhân ái của người Việt chuyển tải những thông điệp đầy tính nhân văn trong đời sống thường ngày qua việc ăn chay.
Thực phẩm nấu món chay: Rau choại
04:30 | 13/10/2015
Ngọc Trâm

Văn hóa Việt Đức: Hình thức rau choại không giống bất cứ loại rau nào, ngọn cuộn tròn như vòi voi hoặc như cuộn chiếu, khi được tiếp xúc với nước sôi có một màu xanh rất đẹp. 

Thế Giới Phải Ăn Chay...
04:44 | 13/10/2015

Trần Khải

Văn hóa Việt Đức: Hưởng ứng ăn chay góp phần bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta, nhiều nhà hàng, quán ăn chay đã mở ra. Dân số ăn chay đã ngày càng tăng lên. Nhiều người ủng hộ các chương trình Toạ đàm “Con đường ăn chay” của Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hoá Ẩm thực. Việt Nam có nên lập ngày “Ăn chay Việt Nam” hay không? Xin quý vị tham khảo thêm bài viết của tác giả Trần Khải.

Không ai bị bệnh cả nếu biết ăn uống đúng cách
14:04 | 10/09/2016
Ngọc Trâm

Văn hóa Việt Đức: Con người có 4 tầng năng lượng trong cơ thể. Đó là: Thể chất – Tinh thần – Cám xúc – Tâm linh. Nếu bạn toả sáng tâm linh thì sẽ biết trạng thái của mình đang ra sao. Cũng như lúc no thấy khác, lúc đói thấy khác. Khi vui cơ thể khác, khi buồn sẽ khác.


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: