Những điều muốn nói

Gặp lại bạn học lớp tiếng Đức

17:24 | 04/11/2016

MP 250.jpgTrúc Xanh

Văn Hóa Việt Đức: Đang là mùa mưa, nhưng rất may sáng hôm nay trời không mưa. Chúng tôi là nhóm gồm 4 người trong lớp học tiếng Đức ở Trung tâm Phương Nam hẹn nhau uống cà phê và thông tin cho nhau về kiến thức tiếng Đức của mình.

Trâm Anh nhỏ tuổi nhất, khoe… vừa đi làm vừa kinh doanh mỹ phẩm. Cả nhóm nhao nhao hối Trâm Anh về lấy mỹ phẩm tới để xem. Cô bé cười rồi đứng lên trở về nhà chừng nửa tiếng sau quay lại với một cái túi đỏ hơi nặng. Lát sau một loạt các loại phấn, sơn môi, son bóng, kem dưỡng da của Pháp hiện ra trên bàn. Son môi có màu cánh sen, màu mười giờ, màu đỏ tươi, màu đỏ cà rốt đều là của Pháp cứ tươi rói làm cho mấy cô bạn tôi cứ quýnh cả lên cái gì cũng mở ra coi.

MP 1.jpg

Thu Loan gom về phía mình 3 cây son môi màu cánh sen với 3 số son khác nhau và mua cả kem dưỡng da, kem trang điểm cho má, vì má Loan còn trẻ.

Còn Phương thì khỏi nói, cô bạn cũng gom về phía mình đủ thứ, nào phấn, nào son, nào kem trang điểm, son bóng v v…

MP 9.jpg

MP 8.jpg

MP 7.jpg

MP 5.jpg

Còn tôi chỉ mua mỗi hộp kem trang điểm của Đức “Soft Mousse”, vì tôi quen dùng mỹ phẩm Đức mấy chục năm nay rồi. Trong tất cả đống sản phẩm mà Trâm Anh mang tới, chỉ có một loại kem này. Tôi vội vồ lấy, mừng quá. Lâu nay kiếm kem trang điểm Đức ở Saigon tốn nhiều tiền điện thoại dò hỏi mà “hổng” có.

MP 13.jpg

MP 11.jpg

Kem trang điểm của Đức rất mịn, xoa lên da mặt mịn màng. Không rít, không bóng, không lộ phấn mà vẫn sáng ra một cách tự nhiên.  

MP 12.jpg

Một loại kem trang điểm khác của Đức 

Chúng tôi góp ý với Trâm Anh nên nhập thêm mỹ phẩm Đức, vì thị trường Saigon hiện rất hiếm mỹ phẩm của Đức. Ở Hà Nội cũng có một số người bán nên dễ mua hơn.

Hôm nay của tôi được coi là một ngày may mắn. Tôi về nhà mang theo 2 niềm vui, đó là buổi hàn huyên với các bạn học và mua được hộp kem trang điểm của Đức mà mình ưng ý.

Nếu bạn đọc muốn làm quen với Trâm Anh, đây là số điện thoại liên lạc: 091 9 810 085

 

Các tin mới hơn:


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: