Những điều muốn nói

Nỗi lo sợ bị nhiễm Virus Corona ở Đức

17:36 | 13/03/2020
Vi rus 300.jpgVăn Hóa Việt Đức: Ở Việt Nam, mỗi lần phát hiện ai bị nhiễm Virus Covid-19 thì lập tức khoanh vùng nơi ở của bệnh nhân để cách ly tuyệt đối cả với khu vực mà bệnh nhân tiếp xúc với những người xung quanh.

Ví dụ trường hợp chị Nhung từ Anh quốc trở về Việt Nam bị nhiễm Virus Covid-19 là bệnh nhân thứ 21 ở Việt Nam. Các cơ quan chức năng lập tức tiến hành các biện pháp phong tỏa phố Trúc Bạch – phường Trúc Bạch – quận Ba Đình – Hà Nội, nơi chị Nhung ở, phun thuốc khử trùng. Dãy số nhà lẻ phố Trúc Bạch và dãy số nhà chẵn phố Châu Long áp sát lưng với nhau, không chỉ khử trùng riêng phố Trúc Bạch mà các phố ăn thông với Trúc Bạch là phố Ngũ Xã và các phố lân cận cũng được phun thuốc khử khuẩn bay trong không khí. Người dân trong khu vực các ly không có nhiệm vụ “Nội bất xuất ngoại bất nhập” khu vực đang phong tỏa này. Tất cả thực phẩm và vật dụng từ ngoài khu vực phong tỏa tiếp tế cho những gia đình ở bên trong khu vực này cũng đều được khử trùng. Kể cả rác từ trong các già đình khi bỏ vào thùng rác cũng được khử trùng.

Vi rus 14.jpg

Phun thuốc khử trùng tại ngã tư phố Châu Long - phố Trúc Bạch và phố Phạm Hồng Thái, 

vì 3 phố ăn thông liền nhau

Vi rus 13.jpg

Học sinh các trường học ở Việt Nam đều được nghỉ học chờ đến khi hết dịch Virus Covid-19.

Vi rus 5.jpg

Khử trùng trong trường học

Vi rus 7.jpg

Phun thuốc diệt khuẩn trên cầu Thê Húc tại đền Ngọc Sơn trên hồ Hoàn Kiếm, 

là khu danh lam thắng cảnh ở trung tâm Hà Nội

Thế nhưng ở Đức, theo thông tin từ báo chí hiện đã có khoảng 3000 người bị nhiễm Virus Covid-19. Vậy mà các cơ quan chức năng vẫn không có biện pháp phong tỏa hoặc cách ly những nơi bệnh nhân đã tiếp xúc với xung quanh và cũng không phun thuốc khử trùng.

Người Đức rất chủ quan, chỉ hủy bỏ một số Hội chợ như Hội chợ sách ở Leipzig, Hội chợ Nông nghiệp ở Hanover… là chưa đủ. Các cơ quan chức trách nước Đức nên khẩn trương phun thuốc diệt khuẩn ở những nơi có bệnh nhân nhiễm Virus Corona nói riêng và các khu vực có dịch nói chung.

Vi rus 15.png

Bản đồ các nơi có các ca nhiễm corona ở nước Đức xác nhận (tính đến 29/2)

 (Ảnh Wikipedia)

Bà H. Brandt ở Lübeck lo lắng nói : Không hiểu tại sao ở Đức có hàng ngàn người bị nhiễm Virus Covid-19 mà không có biện pháp nào làm giống như Việt Nam?”. Ông Paul ở Hamburg cũng có những lời lo lắng giống như bà H. Brandt. Ông Paul quyết định tạm thời nghỉ ở nhà không đến câu lạc bộ thể thao như thường lệ để tránh tiếp xúc nơi đông người. Bản thân tôi cũng lo ngại mỗi lần đến những nới có nhiều người như vào siêu thị mua sắm hoặc đi bộ trên đường vì sợ hít phải Virus Corona trong không khí.  

Đang trong thời tiết lạnh, nếu hít phải bị Virus Corona, Virus sẽ ủ bệnh vài ngày mới ho, đau người và sốt, lúc đó Virus hủy hoại cơ thể rất mạnh thì khi đến bệnh viện không kịp cứu chữa sẽ khó thoát khỏi cửa tử thần. 

Giáo sư Christian Drosten – Trưởng khoa Virus Bệnh viện Charité tại Berlin nói rằng sẽ có khoảng 60 đến 70% người Đức sẽ bị nhiễm Virus Corona…

Nhưng điều rất tệ ở Đức là nếu ai đeo khẩu trang thì sẽ bị kỳ thị là người đó bị bệnh, hầu hết chỉ xử lý bằng cách hạn chế đi ra bên ngoài mà thôi.  

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: