Những điều muốn nói

Chưa thấy quan tài – chưa đổ lệ !

04:12 | 27/03/2020

LVS300.jpgThiên Quang

Văn Hóa Việt Đức: Việc phòng chống lây nhiễm virus corona tốt nhất là ở trong nhà, tuyệt đối hoặc hạn chế tiếp xúc bên ngoài, vì rất dễ sờ chạm vào đồ vật có dính virus hoặc hít thở phải virus trong không khí. Thế nhưng, vẫn có nhiều người “cảm tử cho virus quyết sinh” lao vào nơi nguy hiểm mà họ không nhìn thấy được kẻ thù là virus.

Ở Sài Gòn

Phớt lờ những cảnh báo của chính quyền và từ các phương tiện truyền thông. Một số người… À không, nhiều người vẫn tích cực làm theo cảm tính của mình. Nhưng hơn 50 cán bộ, nhân viện ở bệnh viện huyện Bình Chánh đã đề cao tình nghĩa với ông PHÓ KHOA PHÒNG KHÁM đến viếng đám tang của cha PHÓ KHOA PHÒNG KHÁM. Thật là xui xẻo, trong đám tang có anh H. – du học sinh ở Mỹ về là cháu nội của người chết đến dự đám tang. Anh H. trước đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 vào sáng ngày 24/3. Thế là 53 cán bộ, nhân viên của bệnh viện huyện Bình Chánh sau khi trở về phải cách ly vì đã tiếp xúc với người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Điều đang mỉa mai là 53 người này lại làm việc trong ngành y chứ.

Ở Hà Nội

Rất nhiều người đam mê đền phủ đã đến Phủ Tây Hồ lễ lạy, van vái trong ngày 1.3 âm lịch. “Bùa hộ mệnh” duy nhất của họ là cái khẩu trang. Đang là đỉnh cao phòng chống dịch virus corona nên Phủ Tây Hồ đóng cửa, nhưng mọi người vẫn đặt sính lễ - hoa – quả bên ngoài khấn vái.

Đây là những người quả là “can trường” (!?). Người miền nam có câu “Chưa thấy quan tài thì chưa đổ lệ” là những người này. 

Ở Nghệ An

Anh Trần Đại Sỹ sinh năm 1969, quê quán tại Nghĩa Đàn - Nghệ An.

Anh từ Malaysia trở về Việt Nam từ ngày 18/3 và được đi cách ly tại Đà Nẵng. Ngày  23/3 từ quê nhà báo tin bố anh mất. Sửng sốt và đau xót vô cùng với cái tin như sét đánh. Không ngờ ngày chư kịp về quê mà cha đã mất không kịp gặp mặt. Nhưng việc tuân thủ cách ly để an toàn cho bản thân, cho những người ruột thị và họ hàng anh Sỹ đành hy sinh tình cảm riêng của mình với cha không rời khỏi khu cách ly. 

Trần Đại Sỹ đã được Ban quản lý khu cách ly quan tâm, động viên, thăm hỏi và đã chuẩn bị cho anh những thứ cần thiết để lập tạm một bàn thờ để anh thắp hương tưởng nhớ đến bậc sinh thành của mình đã về nơi chín suối.

LVS 1.jpg

Anh Sỹ với nén tâm hương đau buồn vái vọng trước bàn thờ lạy cha

LVS 4.jpg

Bà con trong khu cách ly chia sẻ phân ưu

LVS 3.jpg

Biết tin này, cộng đồng mạng rất cảm động đã gửi lời chia buồn cùng anh và gia đình!

Thương mến anh đã vì sự an toàn chung của xã hội âm thầm nhớ cha từ nơi cách ly. Mong anh tĩnh tâm, sớm vượt qua nỗi đau thương bất ngờ này.

Và mọi người nhắn lời cảm ơn anh đã chung tay chống dịch khi thực hiện việc cách ly rất đáng trân trọng của anh ! 

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: