Những điều muốn nói

Có ai tin vào linh tính của các nhà phát kiến không?

22:48 | 15/04/2020

KHVT 300.jpgCó ai tin vào linh tính của các nhà phát kiến không?

Thiên Quang

Văn Hóa Việt Đức: Nhắc lại chuyện cũ, đó là vụ tòa tháp đôi 110 tầng (WTC) ở Mỹ bị bọn khủng bố hồi giáo al-Qaeda tấn công ngày 11. 9. 2001. Sau vụ tấn công này, người ta mới chợt nhớ ra những sự trùng hợp giống như điềm báo về tai họa đến với nước Mỹ ở một số bức vẽ của các họa sỹ thực hiện trước thảm họa tấn công gần 10 năm trước, đó là:

-  Ngày 3 tháng 9 năm 2001, cuốn quảng cáo của một công ty Nga đã giới thiệu chức năng sửa chữa nhà cao tầng và nội thất, ý của quảng cáo muốn chuyển tải quá trình cải tạo nhà cũ vẫn tôn trọng kiến trúc cũ của công trình. Quảng cáo đã lấy biểu tượng tòa tháp đôi WTC của Mỹ minh họa. Trong bản vẽ cũng ví dụ tòa tháp đôi đen trắng xấu xí, thể hiện rằng tiêu trí của công ty sẽ không làm sai kiến trúc ban đầu. Một vạch ngang nằm trong hình tròn đỏ (biểu tượng “cấm” của giao thông) nằm ngay giữa hai tòa tháp.

-  Một người Thụy Điển là nữ đồ họa Pia quảng cáo từ năm 1999 mô tả một phi cơ của hãng Hàng không Pakistan bay đến New York, người ta thấy trong quảng cáo là hình một máy bay màu đen in bóng án ngữ hết bề ngang của 2 tòa tháp ngay chỗ bị bọn khủng bố tấn công…  

KHVT 4.jpg

Một quảng cáo cho Hàng không Pakistan, ý nói máy bay từ Pakystan đến New York

-  Hình vẽ khác trong một truyện tranh về cuộc chiến có khói lửa cũng ngay bên tòa tháp đôi.

-  Cũng trong một bức tranh khác vẽ tòa nhà tháp đôi có lửa cháy trên đỉnh tòa tháp.

-  Và tranh vẽ khác có hai tòa tháp cao thì một tháp bị cụt một nửa.

-  Tranh vẽ khác mô tả sét đánh sáng lóe trúng đỉnh một trong hai tòa tháp.

KHVT 13 (2).jpg

Tranh vẽ sét đánh trúng tòa tháp

-  Một con tem đóng con dấu có biểu tượng máy bay đã ngẫu nhiên cộp con dấu một phần đầu máy bay đâm vào tòa tháp ngay chỗ bị khủng bố.   

KHVT 6.jpg

Con tem đóng dấu ngẫu nhiên có đầu máy bay đâm vào tòa tháp.

Đều đáng nói ở đây là, những ý tưởng khắc họa trong truyện tranh, trong quảng cáo… chỉ là thể hiện bản năng nghiệp vụ hoặc đóng dấu ngẫu nhiên trên con tem có máy bay đâm vào tòa tháp đôi… tất cả nói lên điều gì sau khi Tòa tháp đôi bị khủng bố vào ngày 11. 9. 2001?

KHVT 15.jpg

Hình ảnh Tòa tháp đôi bị khủng bố bằng máy bay đã xẩy ra sự thật

Tất cả chỉ là sự trùng hợp hay là điềm báo? Ai có thể chứng minh khoa học về những hiện tượng nói trên?

Thế nhưng mọi chuyện đã xẩy ra là sự thật.  

Những phát kiến khác liên quan đến virus corona  

Đó là tập truyện thiếu nhi “Asterix” của tác giả René Goscinny người Pháp nói về cuộc phưu lưu của nhân vật có tên Asterix. (Theo y học, “Asterix” phỏng theo là tên một bệnh lý thường gây ra sự bất thường trong cơ thể của con người). Trong tác phẩm Asterix có nói đến “corona virus”.  

KHVT 1.jpg

Nhà văn René Goscinny với tác phẩm của mình

Năm 1977, nhà văn Goscinny chết. Đến năm 2009 tập truyện Asterix đã được Uderzo chấp bút và viết thành truyện tranh nhiều tập.

KHVT 2.jpg

Trong bộ truyện tranh Asterix, ở tập 37 có tựa đề “Coronavirus chinh phục nước Ý” nói về nhân vật phản diện có tên Coronavirus điều khiển một cỗ xe như hung thần chạy đến đâu gây những chuyện khủng khiếp đến đó.

KHVT 2a.jpg

Lần phát hành cuối cùng của truyện tranh Asterix là trong tháng 10. 2019.

Trước đó, một giám đốc của nhà xuất bản người Đức đã nói rằng “coronavirus” là tên một loại bệnh, người Đức ghê tởm virus, ông đã đề nghị đổi tê nhân vật “coronavirus” là “Caligarius” trước khi in.

Chưa hết, năm 1981 nhà văn Dean Koontz đã viết cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng có tên “Đôi mắt trong bóng tối” nói về phòng nghiên cứu vũ khí quân sự Trung Quốc ở Vũ Hán đã thí nghiệm tạo ra virus trong chương trình sáng chế vũ khí sinh học, tên của đề án là “Wuhan-400”.

Coronavirus không chỉ là tên nhân vật phản diện nằm trong tác phẩm truyện tranh của nhà văn René Goscinny, và “Vũ Hán-400” không còn nằm trong tiểu thuyết của nhà văn Dean Koontz mà đã thoát thai thành sự thật tại một địa danh có thật là… Vũ Hán – Trung Quốc. Đó là siêu Covid-19 từ đầu năm 2020.

Nghĩa là coronavirus không còn là cái tên trìu tượng trong các tác phẩm văn học được mô tả có hình hài hay đồ vật, mà covid-19 còn khủng khiếp hơn với con người hôm nay. Nó tấn công bất kể chỗ nào trên cơ thể con người, vì người ta không nhìn thấy nó tấn công lúc nào. Và, nó dễ dàng tự do bá đạo cả thế giới.

KHVT 7a.jpg

 Biểu đồ virus corona tấn công khắp lãnh thổ Đức

Cho đến hôm nay, ngày 14. 4. 2020, siêu virus corona đã làm cho 1.920.918 người trên thế lây nhiễm, hủy diệt 119.686 người.

Những ý tưởng nói trong các tác phẩm sáng tác trước đó và những sự thật phơi bày trong cuộc sống đã cho thấy điều gì?

Thực tế, những nhà sáng tác thường có sẵn trong trí não những dự cảm do trời phú, một bản năng mà trong nhân gian không phải ai cũng may mắn có được.

Những phát kiến của các nhà sáng tạo thường đi trước hành động của con người như hồi chuông cảnh tỉnh. Chỉ thiệt thòi với những ai không hiểu về những cảnh tỉnh đó cứ vô tâm sống chung với thời gian cho đến khi tại họa xẩy ra.

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: