Những điều muốn nói

Tiếc cho hành động ngông cuồng của đầu bếp Attila Hildmann

02:49 | 29/05/2020

DB 300.jpgThiên Quang

Văn Hóa Việt Đức: Dịch virus corona ở Đức chưa hết đã nẩy sinh những hành động phi lý đòi Chính phủ gỡ bỏ cách ly xã hội.

Trong tháng 5. 2020, đã diễn ra gần 30 cuộc biểu tình ở một số Tiểu bang trong nước Đức cùng với các khẩu hiệu yêu cầu Chính phú ngừng lệnh đeo khẩu trang và gỡ bỏ lệnh cách ly.

Nổi tiếng nhất là cuộc biểu tình do đầu bếp chuyên nấu món chay có tên là Attila Hildmann.

DB 2.jpg

Attila Hildmann đứng đầu trong cuộc biểu tình

Attila Hildmann là ai ?

Attila Hildmann là người gốc Thổ Nhĩ Kỳ, sinh năm 1981 tại Berlin, nhưng lớn lên trong gia đình của bố mẹ nuôi. Anh trưởng thành từ nghề đầu bếp chuyên nấu các món ăn chay và viết sách giới thiệu về lợi ích của việc ăn chay.

Vốn là người mạnh mẽ, nói năng lưu loát nên Attila Hildmann đã được xuất hiện trên báo chí và trên sóng truyền hình. Nhờ đó Attila Hildmann đã được thăng hoa trong sự nghiệp làm bếp, nổi danh như một thần tượng đầu bếp nấu món chay và được so sánh với các đầu bếp nổi tiếng khác ở Đức.

Nếu không nhờ những ngòi bút của báo chí và những buổi phát sóng trên truyền hình thì hàng chục triệu người Đức chẳng biết Attila Hildmann là ai. Anh ta vẫn chỉ là một đầu bếp vô danh bình thường như những người nội trợ trong gia đình.

Sau khi Attila Hildmann nổi tiếng

Lợi thế từ sự được nổi tiếng, dần dà Attila Hildmann đã phát sinh những sở thích khác thường có tính bạo lực, như thích chơi súng. Có lần còn dọa dùng súng chống lại báo chí. Cũng vì dọa người bằng súng mà anh ta đã bị cảnh sát “triệu tập”. Attila Hildmann còn phô trương cái oai của mình giống như một hình tượng chiến binh IS bằng những tấm ảnh bịt mặt cầm súng rất “nghênh chiến”. Người ta chưa thấy đầu bếp nào lại có một diện mạo hắc ám như vậy.

DB 8.jpg

Attila Hildmann đang dùng súng nhắm vào ai? 

Vũ khí của đầu bếp chuyên nấu món ăn chay nói lên điều gì ?

DB 9 .jpg

Đây là đầu bếp chuyên nấu món chay hay là bản sao của lính IS ?

Attila Hildmann còn dùng “bạo lực” lời nói thóa mạ Bộ trưởng Y tế Đức và cả viện trưởng nghiên cứu và phòng ngừa dịch bệnh là Viện Robert Koch. Và từng tuyên bố sẽ trở thành nguyên thủ quốc gia Đức.

Để chứng tỏ thanh thế của mình mạnh như thế nào trong cộng đồng, Attila Hildmann đã chứng tỏ rằng sẽ có nhiều người làm theo những gì anh tuyên bố. Do đó, giữa tháng 5 vừa qua, Attila Hildmann tổ chức hàng trăm người biểu tình trước nhà làm việc của Chính phủ Đức. 

DB 6.jpg

Các khẩu hiệu của những người tham dự biểu tình 

có nội dung tương tự như nhau

Nhiều người trong số này mang theo khẩu hiệu có nội dung ngắn gọn giống nhau, như: “Hãy dừng lại với lời nói quá, chúng tôi muốn các quyền của chúng tôi!” Hoặc “Kết thúc cách ly. Không tiêm phòng. Không bắt buộc đeo khẩu trang. Không có ứng dụng corona”…

Hành động của anh ta gián tiếp lôi kéo nhiều người bung ra vòng phong tỏa trong khi dịch virus corona chưa hết. Đó là điều rất nguy hiểm khó kiểm soát, do việc lây nhiễm bệnh sẽ truyền từ người này sang người kia.

Những gì diễn ra trong cuộc biểu tình, rõ ràng đây là ý đồ của người lên kế hoạch tổ chức. Đơn giản là thông qua điện thoại để thống nhất với nhau ngôn ngữ và biểu lộ chống đối của họ. Do vậy người ta thấy trong cuộc biểu tình đều có khẩu hiệu giống nhau nhằm mục đích chống lại lệnh của Chính phủ và chống lại lệnh của Bộ Y tế trong việc duy trì cách ly trong xã hội nhằm an toàn sức khỏe cho mỗi cá nhân, cho gia đình và cho cộng đồng.

Thần tượng đầu bếp Attila Hildmann sụp đổ

Từ khi trở thành người nổi tiếng, Attila Hildmann không ngừng nỗ lực phô diễn những sự ngông cuồng của mình. Lộng ngôn, phách lối, coi thường chính quyền và giới truyền thông, đã gây phản cảm với các hệ thống bán lẻ thực phẩm lớn ở Đức không nhận tiêu thụ các sản phẩm Attila Hildmann. Như Hệ thống siêu thị Kaufland, chuỗi Chi nhánh bán thuốc Vitalia…

Nước Đức là đất nước tự do nên người dân được phép biểu tình biểu lộ ý kiến của mình trong xã hội, nhưng phải xin phép.

Việc Attila Hildmann tổ chức biểu tình chống lại lệnh của Chính phủ không sai. Nhưng tính chất biểu tình của Attila Hildmann tổ chức đã đi quá giới hạn với mục đích lệch lạc, chống lại Chính phủ, yêu cầu gỡ bỏ lệnh phòng chống lây nhiễm đại dịch virus corona – một biện pháp hữu hiệu nhất bảo vệ sức khỏe cộng động. Hành động của Attila Hildmann đã lộ nguyên hình một người không có tâm đức tốt của một đầu bếp nấu chay chuyên nghiệp, hành động sân – hận hơn cả người ăn thịt động vật.

Nhưng cuộc biểu tình chống lại lệnh phòng chống lây nhiễm đại dịch virus corona không những gây rối an ninh, mất trật tự nơi công cộng, đồng nghĩa với hành động “Chống lại loài người”. Tội này không nhẹ, có thể bị truy tố.

DB 300.jpg

Đây là chân dung đầu bếp chuyên nấu món chay, sắc thái sân hận cực độ

Thực tế từ đầu mùa dịch đến nay, tại nước Đức đã hơn 8000 người chết vì siêu virus corona. Đầu bếp Attila Hildmann đã thấy nước mắt người thân của những gia đình có người ruột thịt bị chết do siêu virus chưa ? Hay Attila Hildmann vô cảm cố tình không cần biết con số hơn 8.000 người đã chết vì đại dịch virus?

Đầu bếp là một công việc không đơn giản là nấu món ăn cho người ta thưởng thức. Hầu hết những người làm nghề chế biến món ăn đều có mỹ cảm đẹp, phong cách sống nhân hậu và lịch lãm.

Người làm đầu bếp cần hội đủ phẩm chất của người có kiến thức về thực phẩm, cách phối hợp thực phẩm và gia vị khi chế biến. Mỗi món ăn tạo ra trình bày trên đĩa, người ta có thể thấy người đầu bếp đó có chân tâm hay không, hay chỉ đơn thuần bày cho hấp dẫn để được khen. Thế nhưng, cái tâm và cái hồn đầu bếp Attila Hildmann lại không thế. Anh ta đang sở hữu cái tâm không trong và không lành của mình.

Đặc biệt người đầu bếp chế biến món chay lại cần phải có nhân tâm khi đứng bếp để tránh gieo chủng tử của cái tâm độc địa trong khi chế biến món ăn.

Nếu một chuyên gia nấu món ăn chay, hơn nữa nếu có sẵn tâm “thiền”, khi nhìn vào món ăn trên đĩa là có thể thấy được người tạo ra món ăn đó có “tham – sân – si” hay không.

Đối với đầu bếp Attila Hildmann, người ta có thể không quan tâm đến cái tâm của anh ta khi chế biến món ăn, mục đích viết sách, mục đích kinh doanh món chay trong nhà hàng để giải quyết vấn đề gì. Thì… đến hôm nay, cộng đồng ăn chay ở Đức đã thấy rõ từ chân dung đến tâm địa của đầu bếp nấu món chay này là con người ẩn chứa đầy sân hận.

Attila Hildmann thích chơi súng, chỉ là khẩu súng bình thường. Nhưng bây giờ nó trở thành khẩu “đại bác” do chính anh ta bắn vào sự nghiệp của anh ta.

Một người đầu bếp có nhân cách như Attila Hildmann đã nói ở trên thì chỉ nên làm đầu bếp trong nhà mà thôi, như thế sẽ không còn cơ hội chấp “công” chấp “danh” để có những hành động ngông cuồng như thiên hạ đã thấy. Theo thuyết của nhà văn Kim Dung là bị… “Tẩu hỏa nhập ma”.  

Tự tâm là tự tại khi đại dịch corona chưa hết

Sau mỗi buổi bình minh thức giấc, chúng ta sẽ nghĩ những gì? Ai có thể kiểm soát trong đầu mình trong một ngày có bao nhiêu suy nghĩ? Theo các nhà tâm lý học nói: “Người không hoạt động gì, ít nhất khoảng 50 suy nghĩ, nhiều nhất cũng tới 80.000 suy nghĩ. Tất cả những diễn biến trong mỗi suy nghĩ thì sẽ có bao nhiêu suy nghĩ mang lại hạnh phúc cho mình? Bao nhiêu suy nghĩ khiến mình phải lo lắng, buồn rầu và những suy nghĩ nào khiến người ta sợ hãi?”

Con người có 4 tầng năng lượng trong cơ thể. Đó là: Thể chất – Tinh thần – Cám xúc – Tâm linh. Nếu bạn tỏa sáng tâm linh thì sẽ biết trạng thái của mình đang ra sao. Cũng như lúc no thấy khác, lúc đói thấy khác. Khi vui cơ thể khác, khi buồn sẽ khác.

Cho nên, hiện nay dịch bệnh chưa chấm dứt, chúng ta nên sống theo lời nói của Bộ trưởng Y tế Đức là: “Bây giờ mọi người phải tự bảo vệ mình và kết quả thế nào đều thông qua hành vi của họ”.

Còn đầu bếp Attila Hildmann, từ nay các đầu bếp danh tiếng trong nước đã từng thân thiện với anh ta sẽ nhìn anh ta bằng con mắt khác.

DB 10.jpg

Sau khi bị bắt anh ta có cải thiện lại tính cách và nhân cách của mình hay không là 

tùy thuộc vào anh ta mà thôi.

Cảnh sát Berlin đã bắt khoảng 200 người biểu tình quá khích. Tất nhiên, đầu bếp Attila Hildmann cũng chung số phận. Sau khi bị bắt anh ta có cải thiện lại tính cách và nhân cách của mình hay không là tùy thuộc vào anh ta mà thôi.

Các tin mới hơn:


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: