Những điều muốn nói

Chuyển phát nhanh DHL Frankfurt không trả bưu kiện cho khách

03:23 | 28/08/2020

DHL 2.pngThiên Quang

Văn Hóa Việt Đức: Ông Becker Paul ở 20, 20135 – Nettelnburge Str – Hamburg, có người nhà là sinh viên người Việt tên là Hoàng Long Ninh đang học ở Frankfurt.

Địa chỉ: Saarlandstrasse 153, 67061 Ludwigshafen am Rhein.

Số điện thoại: 017622086356

Ngày 28. 9. 2019, Hoàng Long Ninh từ Frankfurt đã gửi cho ông Becker Paul  một bưu phẩm có trọng lượng khoảng 1 ki lô gam. Là bưu phẩm chuyển phát nhanh nhưng 3 tuần sau ông Becker Paul  không nhận được. Ông Becker Paul đã điện thoại tới bưu điện DHL ở Bergedorf số 0228 4333 112 hỏi bưu kiện của ông thì ở đây nói là “Bưu kiện của ông đã bị gửi trả lại Frankfurt”.

Ông Becker có điện thoại hỏi Hoàng Long Ninh ở Frankfurt “Có biết là bưu phẩm bị trả lại không?” Nhưng Hoàng Long Ninh nói là không thấy bưu điện thông báo gì. Sau đó Hoàng Long Ninh đã điện thoại hỏi bưu điện ở Frankfurt thì ở đây nói là “Không thấy bưu kiện từ Hamburg trả lại. Chúng tôi sẽ tìm ra nguyên nhân vì sao mà bưu kiện chưa đến... rồi họ sẽ gửi lại cho ông Becker hoặc gửi lại cho Long…

Ông Becker tiếp tục chờ khoảng 10 ngày sau cũng không thấy bưu điện thông báo gì thêm. Lần thứ hai ông Becker đã điện thoại hỏi bưu điện DHL ở Bergedorf thì ở đây nói cụ thể là “Đã gửi trả lại bưu kiện cho người gửi từ hôm 08. 10. 2019”. Mã số  gởi trả là: Nr. 00340 4343 9001 7778611 – 1. Okt. 19. am 8. 10. 19...

Sau đó, Hoàng Long Ninh ở Frankfurt đã nhiều lần điện thoại hỏi bưu điện ở đây thì họ nói rằng: “Bây giờ không biết gói bưu phẩm đó đang ở đâu? Bao giờ có thông tin sẽ báo cho Long biết”.

Ông Becker đã tìm hiểu website của DHL tìm địa chỉ email để gửi thư khiếu nại về tình hình gói bưu kiện của ông bị thất lạc… nhưng sau khi gửi Email, DHL cũng không trả lời.

Hoàng Long Ninh cũng đã gửi email cho Hãng DHL nhưng cũng không được Lãnh đạo ở đây trả lời.

Cho đến nay đã 11 tháng (từ 28. 9. 2019, bây giờ đã là 26. 8. 2020) nhưng bưu điện DHL Frankfrut vẫn im lặng.  Cách làm việc của bưu điện DHL Frankfrut khiến cho gia đình ông Becker rất bức xúc.

Chuyển phát nhanh DHL là Hãng lớn có tín, nhưng tại sao bưu điện DHL Frankfurt đối xử với khách của mình như vậy?

Ngày 03. 3. 2020, ông Becker tiếp tục viết đơn gửi Email tới Ban biên tập báo Frankfurt, xin giúp ông tìm hiểu sự việc mà ông đã trình bày trong đơn này:   

1. Tại sao bưu phẩm của ông Becker bị trả lại người gửi?

2. Tại sao bưu kiện của ông Becker bị trả lại nhưng bưu điện ở Frankfurt không nhận được?

3. Tại sao bưu điện Frankfurt không thông báo gì thêm ?

4. Bưu phẩm của ông Becker bây giờ giải quyết thế nào?

Sau khi gửi Email, ông Becker nhân được trả lời: “Vielen Dank! Ihre Anfrage ist bei uns eingegangen und wird in Kürze von uns bearbeitetIhr Service -Team der F.A.Z”.

(Dịch tiếng Việt): Cảm ơn bạn rất nhiều! Chúng tôi đã nhận được yêu cầu của bạn và chúng tôi sẽ xử lý nó trong thời gian ngắn. Nhóm dịch vụ của bạn tại F.A.Z. 

Thế nhưng đã 6 tháng trôi qua, ông Becker không nhận được thêm một chữ trả lời nào từ báo Frankfurt ???

Không có cách nào để tìm câu trả lời từ DHL, ngày 22. 7. 2020 ông Becker đã gửi nội dung trên đây vào tin nhắn của Facebook DHL của Đức. Ở đây đã hồi âm như sau:

(Hồi âm của DHL tiếng Đức)

..., ich habe Deinen Beitrag verborgen, da er persönliche Informationen enthält, die nicht öffentlich gemacht werden sollten. Es ist nicht ersichtlich, dass zu dem Paket ein Nachforschungsantrag gestellt wurde. Der Absender als auch der Empfänger kann die Nachforschung einleiten unter https://bit.ly/2E5FQi2. Nur so kann nach dem Paket gesucht werden. Gruß, Ines.

(Hồi âm của DHL tiếng Việt)

..., tôi đã ẩn bài đăng của bạn vì nó chứa thông tin cá nhân không nên công khai. Không rõ ràng rằng một yêu cầu nghiên cứu đã được thực hiện cho gói. Người gửi và người nhận có thể bắt đầu điều tra tại https://bit.ly/2E5FQi2. Đây là cách duy nhất để tìm kiếm gói. Lời chào, lời chúc.

Dau hoi.jpg

Gia đình ông Becker mong được cộng đồng mạng và truyền thông ở Đức quan tâm giúp ông Becker tìm hiểu sự việc và mong nhận được sự trả lời của Bưu điện DHL Frakfurt, để thấy rằng DHL ở Đức biết tôn trọng khách hàng.

Khách hàng đã mất tiền mua sắm bưu phẩm và trả tiền dịch vụ phát chuyển nhanh DHL. Thế nhưng bây giờ chỉ chỉ thấy sự vô trách nhiệm của DHL đối với khách hàng. 

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: