Chân dung cùng thời

Số người nhiễm virus corona và tử vong đã giảm dần trong 3 ngày qua

16:17 | 05/04/2020

VRHN 300.pngHeute

Văn Hóa Việt Đức: Mặc dù các biện pháp phòng ngừa ở các nước trong khối Châu Âu có phần chậm hơn so với một số nước Châu Á. Nhưng sau khi nhận diện rõ mối nguy hiểm của siêu virus corona thì các biện pháp phòng chống bệnh dịch được các nguyên thủ quốc gia các nước lên kế hoạch một cách kiên quyết chống giặc virus, chỉ trong một thời gian ngắn đã thấy hiệu quả rất rõ.

Hôm nay, ngày 5. 4. 2020, theo giờ Châu Âu, lúc 6 giờ 30 số người nhiễm bệnh toàn cầu là 1.203.077, số người chết là 64.772. Chỉ một giờ sau có thêm 308 người nhiễm bệnh, có 12 người chết.

Tại Đức

Đầu tháng 4, có tới 12.067 người nhiễm, chỉ nội trong 2 ngày mùng 1 và mùng 2, có 291 người tử vong. Thế nhưng, ba ngày tiếp theo số ca nhiễm thấp dần, cũng theo tỷ lệ ca nhiễm thấp, ca tử vong cũng giảm nhiều.  

VRHN 7a.jpg

Trách nhiệm cứu người là trên hết. 

Các bác sĩ chấp nhận rủi ro khi tiếp xúc nhiều bệnh nhân hàng ngày (Ảnh: MSN)

Thủ tướng Đức – Angela Merkel vẫn giữ lập trường khuyên công dân của mình không thực hiện tổ chức lễ Phục sinh trong năm nay, nghĩa là lễ Phục sinh chỉ có thể thực hiện trong gia đình. Thủ tướng nhắc nhở: Nếu không kiên trì với thời gian phòng chống lây nhiễm bệnh thì virus tiếp tục phát triển nhanh chóng trở lại.

Dân Đức có truyền thống nếp sống văn hóa, tôn trong pháp luật, nhờ đó tình hình lây nhiễm virus corona đã thấy hiệu quả bằng con số đáng thuyết phục trong vài ngày qua. Nếu tất cả người dân thực hiện nghiêm túc thì trong vòng 2 tuần tới, nước Đức có thể sẽ thoát khỏi nạn khủng hoảng virus corona.

Tại Italia số ca nhiễm bệnh và số ca tử vong đang tạm thời dừng lại. Đây là một tín hiệu đang thở phào nhẹ nhõm. Hy vọng luồng gió trong lành đang tràn về nước Ý.

VRHN 4.jpeg

Làm sạch quảng trường Duoma Milan - Italia (Ảnh: MSN)

Tại Việt Nam

Khi có thông tin Trung Quốc có dịch covid-19 làm chết nhiều người, Bộ Chính trị đã nhận định “sớm muộn gì covid-19 chắc chắn sẽ ào ạt lây lan sang Việt Nam” lập tức lệnh cho các quan truyền thông thông tin nhanh chóng tới người dân và hướng dẫn các phòng chống bệnh.

Với điều kiện mức sống của người dân còn khiêm tốn, việc phòng vệ bệnh dịch là vô cùng quan trọng, sẽ đỡ chi phí rất nhiều nếu như bị bệnh.

Ý thức tự mình cứu mình được hình thành trong suốt thời gian chống giặc virus corona. Nhà nhà, người người giúp đỡ nhau khi cần thiết, tạo thành một nếp sống đẹp trong cuộc chiến chống virus này. Nhờ vậy, đến hôm nay tại Việt Nam chưa có ca tử vong nào.

Trong luồng gió độc virus corona, cả nước vẫn nở rộ những bông hoa từ trong bệnh viện đến các đường phố cho tới vùng nông thôn, in đậm thành hình ảnh đẹp gây ấn tượng sâu sắc trong cộng đồng trong nước và quốc tế.

VRHN 3a.jpg

Nhà sư phát xà bông kèm tờ hướng dẫn phòng chống dịch virus corona

VRHN 6a.jpg

Bà con nào cần cứ nhận, ai ổn rồi thì thôi. Nhiều tấm lòng vàng chia sẻ với người nghèo 

trong thời gian cả nước chống dịch bệnh

Những chuyên gia y tế – bác sĩ – ý tá – nhân viên phục vụ – tình nguyện viên – các nhà hảo tâm – những tấm lòng vàng – những tấm lòng từ bi, tất cả đều là những bông hoa bất tử của thời đại. 

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: