Chân dung cùng thời

Nghĩa tình người Việt ở Đức

03:51 | 17/05/2020

Tang khau trang 300.pngTin Sỹ Phương

Văn Hóa Việt Đức: Các gia đình ở thành phố Leipzig đã tiếp tục tình nguyện may khẩu trang đợt 2 cho đến trung tuần tháng 5. 2020 đã may thêm được  4000 khẩu trang 2 lớp cho Thành phố Leipzig.

Tổng số tiền Hội kêu gọi bà con quyên góp đến thời điểm hiện tại đã được sử dụng đặt mua 7000 khẩu trang ba lớp theo tiểu chuẩn ISO của Việt Nam để trao tặng thành phố. Theo kế hoạch, Lễ tiếp nhận được tổ chức chung cùng hàng hỗ trợ của Việt Nam giúp Đức, vào ngày 26.05.2020 tại sân bay Leipzig.

Hội cũng đã trích 300,00 € quyên góp cho tập thể các Hội đoàn Người Việt trên toàn Liên bang mua 100.000 khẩu trang tặng Chính phủ Đức.

Tang khau trang Leipzig.jpg

Trước đó, Hội người Việt ở thành phố Harburg, Tiểu bang Hamburg đã trao cho Ủy ban điạ phương Gemeinde Seevetal hơn 300 khẩu trang do Hội viên tự may ở nhà. 

Do vậy, trước đó, chính quyền điạ phương đã ra thông cáo phần lớn khẩu trang được trao tặng sẽ phân phát cho người dân miễn phí. 26 thành viên Hội người Việt tới nay đã may giúp thành phố tổng cộng  hơn 1.600 khẩu trang. 

Tang khau trang.png

Thị trưởng Seevet Martina Oertzen (thứ 1 từ phải sang) cùng Chủ tịch Hoàng Mạnh Tiến

(thứ 2 từ phải sang) và các thành viên khác của Hội).

Bà Thị trưởng Seevet Martina Oertzen (CDU) tiếp nhận khẩu trang trao tặng của Hội Người Việt tại Toà Thị chính, rất xúc động cảm ơn: “Tôi vô cùng cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp lòng hảo tâm của tất cả thành viên Hội người Việt“.

Trong phần đáp từ, ông Hoàng Mạnh Tiến, Hội trưởng, sống ở Buchholz thay mặt cộng đồng tỏ lòng biết ơn Thành phố đã hỗ trợ, giúp đỡ họ tạo dựng cuộc sống mới trên mảnh đất quê hương thứ hai này từ những thập niên trước.  


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: