Ẩm thực và Liệu pháp

Bạn có thể tự trừ bệnh ung thư

05:48 | 13/10/2015

   14.jpg  Văn Hóa Việt Đức: T khi bnh ung thu xut hin ti nay, ngành y đã có phương pháp tr bnh này bng hóa hc tr liu nhưng cũng không chc chn là khi ung thư hoàn toàn. Nhưng Jons Hopkins gn đây đã công b có mt phương pháp khác tr bnh ung thư từ cách thay đổi phong cách ăn uống của mình. Bài viết đó như sau:

 1.  Ai cũng có tế bào ung thư trong cơ th. Nhng tế bào này không th b phát hin trong nhng cuc kim tra tiêu chun, tr khi chúng nhân ra thành vài t tế bào. Khi bác sĩ thông báo vi bnh nhân ung thư rng sau khi tr liu, cơ th h không sn sinh thêm tế bào ung thư nào khác, điu này có nghĩa là cuc kim tra không phát hin ra các tế bào ung thư do chúng chưa phát trin ti mc độ có th nhn biết.

2. Tế bào ung thư xut hin t 6 ti 10 ln trong cuc đời con người.

3. Khi h thng min dch ca cơ th mnh, h thng này tiêu dit các tế bào ung thư đồng thi ngăn chn chúng sinh sn và hình thành khi u.

4. Khi mt người mc bnh ung thư có nghĩa là người đó suy dinh dưỡng đa cp... Điu này có th do các nhân t v di truyn, môi trường, thc ăn và li sng..

5. Để tránh suy dinh dưỡng đa cp, thay đổi thói quen ăn ung và b sung thc phm s giúp tăng cường kh năng min dch.

6. Hóa hc tr liu bao gm vic làm nhim độc các tế bào ung thư phát trin nhanh, đồng thi cũng tiêu dit các tế bào khe mnh trong ty xương và vùng d dày - rut, và có th gây tn thương các cơ quan như gan, thn, tim, phi...vv..

7. Các tia phóng x trong quá trình tiêu dit tế bào ung thư có th gây thương tn ti các tế bào khe mnh, các mô tế bào và các cơ quan trong cơ th..

8. Tr liu ban đầu bng hóa hc tr liu và phóng x thường làm gim kích c khi u... Song s dng các bin pháp này lâu dài không tiêu dit được khi u hoàn toàn.

9. Khi cơ th nhim độc do hóa hc tr liu và tia phóng x, h thng min dch ca cơ th s tr nên yếu t và b tn thương, do vy cơ th thường không chng đỡ ni vi bnh tt và các biến chng.

10. Hóa hc tr liu và phóng x có th khiến các tế bào ung thư biến chng và khó tiêu dit hơn. Phu thut có th khiến các tế bào ung thư di căn ti vùng khác trên cơ th.

11. Mt cách hu hiu để đối phó vi các tế bào ung thư là "b đói" chúng, không cung cp dưỡng cht khiến chúng có th sn sinh.

     Vy tế bào ung thư đã được hình thành t nhng dưỡng cht gì?

a.       Đường là mt trong nhng dưỡng cht cho tế bào ung thư. Ct b đường là ct b ngun dưỡng cht quan trng cho tế bào ung thư. Có các sn phm thay thế đường như NutraSweet, Equal,Spoonful. .. làm t Aspartame và không gây hi. Sn phm thay thế t thiên nhiên là mt ong Manuka và mt đường nhưng vi mt lượng rt nh.

b.       Mui bt cũng có cht hóa hc ty trng màu mui. La chn tt hơn là amino Bragg và mui bin.

c.       Sa khiến cơ th tiết ra niêm dch, đặc bit là vùng d dày và rut.

d.       Cht niêm dch là dưỡng cht cho tế bào ung thư. Bng cách ct b sa trong khu phn và  thay thế bng sa đậu nành không đường, tế bào ung thư s b "b đói".

e.       Tế bào ung thư sng sót trong môi trường axit. Khu phn ăn cha nhiu tht cung cp nhiu axit. S tt hơn nhiu nếu bn ăn cá và tht gà thay cho tht ln và tht bò. Tht gia súc cũng cha kháng sinh, hormon tăng trưởng và ký sinh không tt cho cơ th, nht là vi bnh nhân ung thư.

f.         Khu phn ăn có 80% rau xanh và nước ép, ngũ cc, ht và chút trái cây s giúp cơ th sn sinh nhiu kim. Khong 20% có th là thc phm nu chín, bao gm c đậu. Nước ép rau cha các enzyme sng, d dàng hp thu và ngm vào các tế bào trong vòng 15 phút, giúp sn sinh các tế bào khe mnh. Để to ra các enzyme sng nhm sn sinh ra các tế bào khe mnh, hãy th ung nước ép rau (có giá đỗ) và ăn rau sng 2 ti 3 ln/ ngày. Các enzyme s b tiêu dit nhit độ 104 độ F (40 độ C)

g.       Tránh các cht caffeine như cà phê, trà và sô cô la. Trà xanh cha cht chng ung thư và là mt la chn tt. Hãy ung nước lc hoc nước tinh khiết để tránh cht độc và kim loi nng trong nước thường. Tránh ung nước ct vì nước này cha axit.

12. Protein trong tht khó tiêu hóa và cn ti nhiu enzyme tiêu hóa. Tht không tiêu hóa nm nguyên trong rut, gây thi và to ra cht độc cho cơ th.

13. Các tế bào ung thư được bao ph bng mt lp protein. Bng cách hn chế tht trong khu phn ăn, các enzyme s hot động d dàng hơn trong vic tn công lp protein bao ph tế bào ung thư và giúp các tế bào hy dit t nhiên ca cơ th tiêu dit tế bào ung thư.

14. Mt s các cht tăng cường h min dch (IP6, Flor-ssence, Essiac, anti-oxidants, vitamins, khoáng cht, EFAs....) giúp các tế bào hy dit t nhiên tiêu dit tế bào ung thư. Mt s cht khác như vitamin E to ra cơ chế tiêu dit tế bào, mt cách thông thường ca cơ th nhm đào thi các tế bào gây hi hoc không cn thiết.

15. Ung thư là căn bnh ca th xác và tinh thn. Mt tinh thn lc quan và sng khoái s giúp các bnh nhân ung thư giành git được s sng. Gin d, căm thù và cay đắng khiến cơ th b căng thng và to ra axit. Hãy hc cách sng v tha và đầy yêu thương. Hc cách thư giãn và hưởng th cuc sng.

16. Các tế bào ung thư s không tn ti được trong môi trường đầy ôxi. Tp th dc đều đặn, hít th sâu s giúp các tế bào được np đầy đủ ôxi. Liu ôxi cũng là cách tiêu dit các tế bào ung thư.  

Mt số trong nhng loại rau c qu ngăn nga ung thư

Có mt s loi rau c qu không ch cung cp nhiu cht dinh dưỡng mà còn mang li tác dng ngăn nga bnh ung thư 

3.jpg 5.jpg
9.bmp 11.jpg
 10.jpg 8.jpg

2.jpg 4.jpg

3.jpg 2.jpg

1.jpg 7.jpg

13.JPG  12.jpg

Theo nhiu nghiên cu, các loi rau h ci như súp lơ trng, bông ci xanh, ci bp...cha mt s hóa cht và phytochemical có th giúp ngăn nga ung thư, nht là ung thư vú.

Bông ci xanh và mm ca bông ci xanh có cha mt cht gi là sulforaphane phytochemical, giúp sn xut enzym có th tiêu dit các gc t do và cht gây ung thư. Loi rau này còn cha lutein và zeaxanthin, đây là nhng cht chng oxy hóa mnh giúp ngăn chn ung thư tin lit tuyến và các bnh ung thư khác.

Cà chua rt giàu lycopene, cũng là cht chng oxy hóa mnh giúp chng li các gc t do có th gây ung thư. Để nhn được lycopene trong chế độ ăn hàng ngày hãy s dng nước st cà chua và mt ít du ôliu trong khi nu ăn. Lycopene có th giúp ngăn nga nhiu bnh ung thư như: ung thư tuyến ty, tuyến tin lit và rut kết. Nó cũng có th được tìm thy trong dưa hu, cà rt, t đỏ.

Bên cnh ngun cht béo lành mnh, kali, beta-carotene, bơ cũng cha mt s thành phn chng ung thư, nht là ung thư gan.

Cà rt cũng rt giàu beta-carotene, ngoài ra, trong cà rt còn cha cht chng ung thư gi là falcarinol. Theo Vin Khoa hc Nông nghip Đan Mch, khi các tế bào ung thư tiếp xúc vi falcarinol thì nhng tế bào này s phát trin chm hơn, do đó làm chm li s lây lan, tiến trin ca ung thư. Tuy nhiên, cà rt nu chín s làm gim các cht chng oxy hóa, nên các chuyên gia khuyên rng nên ăn cà rt sng để nhn được li ích đầy đủ hơn.

Thêm vào chế độ ăn ung ca bn mt s loi t cũng ngăn nga ung thư, đặc bit hiu qu trong vic giúp ngăn nga ung thư d dày. Cht cay trong t có th giúp trung hòa cht nitrosamine - cht gây ung thư cc mnh.

Bài và nh tổng hợp tài liệu

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: