Ẩm thực và Liệu pháp

Dùng nước đá để điều trị bệnh ung thư vú

05:43 | 13/10/2015

Nuoc 4.jpgCTV

Văn Hóa Việt Đức: Mới đây, các nhà nghiên cứu đã ra thông báo rằng một kỹ thuật mới cho phép hủy diệt các khối u gây nên căn bệnh ung thư vú bằng cách “bơm” đá lạnh bao quanh vùng bị nghi là bệnh, từ đây đã mở ra một hướng đi mới trong việc điều trị căn bệnh ung thư quái ác qua con đường phi phẫu thuật và rất an toàn. Dùng nước đá để điều trị bệnh ung thư vú.

Kỹ thuật mới được gọi bằng cái tên là “Cryotherapy” đã được sử dụng từ trước đó cho căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Theo đó kỹ thuật mới sẽ bao gồm việc truyền một lượng “Cryoprobe” vào trong khối u của bệnh nhân, tạo ra một luồng khí siêu lạnh đi xuyên qua khối u. Những viên đá nhỏ nhanh chóng tạo ra một vòng kiềm tỏa có tác dụng hủy diệt các tế bào ung thư.

Kỹ thuật làm lạnh này đã được sử dụng trước khi điều trị căn bệnh ung thư vú, nhưng đây là lần đầu tiên được áp dụng với liều lượng nhỏ mà không cần phải qua giai đoạn phẫu thuật. Được biết hàng năm có hơn 45.000 phụ nữ ở Anh được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư vú và có khoảng 12.000 người chết vì căn bệnh này. Việc ứng dụng phương pháp điều trị ung thư bằng kỹ thuật làm lạnh đã mở ra một hướng chữa bệnh hiệu quả.

Trước đây, để diệt trừ một hay nhiều khối u trong căn bệnh ung thư vú, hay thậm chí tiêu diệt các mô hiểm ác luôn đòi hỏi phải có thời gian ứng dụng tâm lý chữa bệnh cho các bệnh nhân.  Nhiều phụ nữ mắc bệnh ung thư vú thường có tâm lý e ngại dè dặt khi đề cập đến vấn đề phẫu thuật hay thậm chí họ thẳng thừng từ chối các phương pháp phẫu thuật rắc rối do lo ngại những tác dụng phụ của nó.

Đó là lý do tại sao việc sử dụng hơi lạnh của nước đá lại tỏ ra mang tính khả thi hơn trong việc chữa trị căn bệnh mang tính nan y này. Trong một cuộc nghiên cứu mới nhất diễn ra với 13 phụ nữ mang căn bệnh ung thư vú và đã trải qua liệu pháp điều trị bằng hơi lạnh của nước đá thì các bác sĩ nói rằng họ không nhìn thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy căn bệnh ung thư vú tái phát và không có dấu hiệu của bất kỳ sự rắc rối nào xảy ra sau đợt điều trị.

Bác sĩ Peter Littrup, người dẫn đầu cuộc nghiên cứu, đến từ Viện nghiên cứu Ung thư Barbara Ann Karmanos ở Detroit (Mỹ), phát biểu: “Việc ứng dụng phương pháp Cryotherapy đã mở ra một cánh cửa hết sức tiềm năng trong việc điều trị căn bệnh ung thư vú và điều cần thiết là phải thực hiện các xét nghiệm xa hơn mang tính đồng bộ. Nếu áp dụng trong việc điều trị ung thư vú thì nó đem lại cho bệnh nhân tâm lý an toàn và hiệu quả giảm thiểu sự không hài lòng đến mức thấp nhất cho một bộ phận những phụ nữ từng từ chối việc phẫu thuật ung thư vú trước đó. Đây là lần đầu tiên thành công trong việc điều trị căn bệnh ung thư vú bằng cách sử dụng hơi lạnh của nước đá mà không cần phải trải qua công tác phẫu thuật thông thường”. 

                     Nuoc.jpg

Thực ra liệu pháp làm lạnh trong điều trị căn bệnh ung thư vú không phải là mới mẻ gì nhưng thực sự nó đang có những diễn tiến phát triển chậm nhưng chắc chắn. Trong suốt thời gian điều trị, các bác sĩ đã sử dụng sóng siêu âm hoặc chụp CT (chụp X quang bằng máy vi tính). Bác sĩ Peter Littrup cũng hy vọng rằng sau thành công sớm của việc điều trị căn bệnh ung thư vú ở nữ giới bằng phương pháp Cryotherapy thì rồi đây nam giới cũng sẽ có nhiều hy vọng trong việc điều trị căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Mặt khác, các chuyên gia ung thư cho rằng phải cần thêm nhiều năm thì kỹ thuật chữa bệnh mới mẻ này mới được triển khai đại trà. Bác sĩ Caitlin Palframan, từ tổ chức từ thiện Ung thư Vú Breakthrough nói: “Cryotherapy là một kỹ thuật chữa bệnh mang tính thử nghiệm nhưng nó là một giải pháp mang tính tiềm năng trong việc điều trị căn bệnh ung thư vú. Tuy nhiên từ lúc thí nghiệm đến khi hoạt động thực tiễn đồng bộ thì đòi hỏi phải có những bước đi dài. Do đó hiện nay phẫu thuật ung thư vú vẫn là lựa chọn hàng đầu và nó là nền tảng cho ra đời những phương pháp chữa trị tốt hơn”.

HÀN LIỆU PHÁP hay PHƯƠNG PHÁP CRYOTHERAPY HIỆN ĐẠI ?

Phương pháp trị liệu các bệnh lý  con người bằng phương pháp phun, xoa hay ngâm nước

đá. Phương pháp này có sẳn từ xa xưa rất hiệu quả, nay khoa học khám phá  và bổ sung lại với kỉ thuật mới giúp con người trị liệu hiệu quả hơn các chứng bệnh nan y mà  con người kỳ vọng vào tiến bộ của khoa học.

Nhờ tài liệu này tôi mạnh dạng chia sẻ những kinh nghiệm thời gian qua, tôi thực hành rất hiệu quả qua phương pháp sử dụng chườm (xoa) nước đá. Có thể nói: NƯỚC ĐÁ CÓ CÔNG NĂNG NGỪA VÀ CHÓNG MỌI BỆNH TẬT.

                                Nuoc 3pg.jpg

Khoa học còn cho biết mỗi ngày ta dùng nước đá rửa mặt một hay nhiều lần, da mặt của ta căn mịn, trắng phòng và đẹp, không cần dùng mỹ phẩm. Ví dụ : ( Riêng kinh nghiệm tôi ) - Người bị dấp té ngã, bị đánh đập… gây chấn thương nội và ngoại tạng, ta dùng nước đá kịp thời xoa vào chổ bị chấn thương, vài lần trong một ngày bệnh sẽ bình phục rất nhanh chóng.( ít nhất 2- 3 lần trong ngày, mỗi lần 5 phút, cục nước đá bằng nắm tay ta).

- Trị phỏng lửa tuyệt vời. Nếu trong làm việc chẳng may bị phỏng, việc đầu tiên xử lý là lấy nguồn nước gần nhất ta ngâm vào vết phỏng cho hạ nhiệt, tiếp theo đó ta lấy nước đá ngâm hay xoa vào vết phỏng đó, vài phút sau gần như bình thường lại  70%… ngày xoa nhiều lần sẽ hết.

- Bệnh u nhọt ( bất cứ nơi đâu, lành tính hay ác tính), mụn, nhức mỏi, uể oải hoặc trật khớp khi làm việc …. Phát hiện sớm, chỉ cần xoa vài lần trong ngày( thời gian ngắn), những bệnh linh tinh ấy trong môi trường lạnh âm độ, các tế bào bệnh bình phục rất nhanh chóng , bệnh đau điều biến mất.

- Trong nhiều năm qua dường như tôi sống khỏe mạnh phần nhiều nhờ  phương pháp Hàn Liệu Pháp, thỉnh thoảng một tháng tôi tấm  nó ít nhất một vài lần, để ngừa bệnh, nó giúp đề kháng cơ thể rất tốt.

- Phương pháp này thực ra không mới và không cũ, có từ lâu, nó cứu  và đỡ đầng sức khỏe tôi nhiều năm. Sở dĩ tôi khám phá và ứng dụng lâu dài  ?Vô tình, hồi nhỏ tôi rất mê đá bóng, thấy mọi người cũng như tôi lúc va chạm chấn thương , người ta  xoa cục đá vào chổ đau vài phút sau, tôi cảm thấy hết đau và đá bình thường lại được, từ đó tôi thấy hay hay nên áp dụng luôn tới bây giờ, vì ở quê lại nghèo, xa chợ, xa thầy thuốc, hể bất cứ tôi bệnh  gì ?  đau ở đâu ? tôi và khuyên gia đình tôi cũng đều lấy nước đá ra xoa hết. - Nhưng không ngờ hiệu quả ngoài tưởng tượng, chính nơi đó tôi trở thành thói quen trong trị liệu cho chính mình và người thân.

- Nhức đầu cảm sốt, cảm cúm, đau bụng khó tiêu, tiêu chảy…điều sử dụng nó.Có lần tôi bị đau gan mật, đau bao tử, đau dữ dội tôi dùng nước đá xoa chận đứng cơn đau rất tốt, và dùng thuốc kết hợp trị liệu  lành bệnh rất nhanh chóng…

- Có nhiều lúc tôi phát hiện đi tiểu nhiều lần trong ngày, lại gắt , khó chịu, tôi sợ đi khám Bác sĩ lòi bệnh, tôi dùng nước đá xoa vùng bàng quang, hai ngày chúng biến mất.

- Có lần tôi đi cầu khó chịu đau thốn nhiều ngày, tôi tự phát hiện ra trong hậu môn mình có khối u khoảng ngón tay, tôi rất lo sợ. Tôi dùng phương pháp này, vào nhà tấm một ngày 2 lần xoa nước đá vùng hậu môn, ngày thứ 3 chúng biến mất, tôi thấy tuyệt vời

vô kể.

- Nhất là thực hiện phương pháp đông lạnh này trước khi đi ngủ ,Trong  nhiệt độ lạnh của O độ, giúp trong giấc ngủ ( Vô Thức) ,con người qua trạng thái tự nhiên, khả năng tự miễn nhiễm, tự bình quân, tự tái tạo lại các tế bào bệnh trong cơ thể phục hồi thật nhanh chóng.

- Đây là sự thật và khoa học, tôi là người bình thường như bao nhiêu người bình thường khác, tôi cũng không lợi dụng hay nói ngoa, tôi cũng không có nhiều kiến thức về Đông hay Tây y, tôi chỉ có thói quen sử dụng hiệu quả Hàn Liệu Pháp này thôi.

- Nay đủ nhân duyên, tôi đọc được tài liệu này trên mạng và đồng thời lấy đây là bằng chứng thực tại của khoa học nêu ra, cơ hội thuận tiện giúp cho tôi đủ cơ sở khoa học chứng minh , lời tôi nói, việc tôi làm là sự thật có hiệu quả và xin chia sẻ nhỏ  những kinh nghiệm , thông tin quý báu cho mọi người cùng biết, nhất là những  người dân lao động nghèo, không đủ tài chánh, không đủ điều kiện trị liệu từ căn bệnh bình thường đến căn bệnh phức tạp nhất của con người. Đây là khả năng tự thấy biết và thực hành theo bệnh lý của tôi, còn những chứng bệnh khác gọi là ung thư ác tính ,tôi chưa đủ điều kiện thực tập và kết luận.

- Nhân đây,  coi như tôi thổi phòng lại một luồng sinh  khí mới, một niềm tin mới, một kinh nghiệm trị liệu rất hiệu quả trong đời sống thực tại của đời tôi, hy vọng phương pháp đơn giản không tốn kém này sẽ được thông tin rộng khắp, giúp ai đó xoa diệu hoặc được may mắn hơn vượt qua nổi khổ niềm đau bởi bất hạnh vì bệnh tật nơi chính mình.

Kính chào, chúc mọi người an lành, khỏe mạnh như sở nguyện.

 

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: