Văn hóa ăn chay

Món chay ngày tết – Bánh cuốn nướng chảo nhân táo

12:36 | 10/09/2016

3.jpgNgọc Trâm

Văn hóa Việt Đức: Dù bạn ăn tết bằng các món từ cỗ cúng mặn hay các món chay thì bạn cũng cần có món ăn mới thanh nhẹ vừa thay đổi khẩu vị vừa thanh lọc cơ thể, ngon và dinh dưỡng.

Văn Hóa Việt Đức sẽ giới thiệu món ăn này bạn có thể tự làm tại nhà một cách đơn giản, thực phẩm dễ mua và chế biến cũng dễ dàng từ su hào, nấm, cà rốt và ... táo để làm nhân.

Nhân bánh cuốn được kết hợp từ các thực phẩm nói trên sẽ nói lên nhiều điều thú vị khi bạn đã nhai trong miệng. Bạn hãy tự làm và thưởng thức để tự cảm nhận thêm một nét độc đáo khác từ bánh cuốn chay này nhé.

Chuẩn bị cho một đĩa bánh cuốn như sau:

-  Bột bánh cuốn                : 3 muổng bột

-  Táo                                 :  Nửa trái

-  Su hào                            :  ¼ củ

-  Cà rốt                             :  ¼ củ

-  Nấm đông cô tươi        :  2 cái (hoặc nấm hương khô thì 3 cái)

-  Tiêu bột, vài cọng ngò rí hoặc húng quế.

Sơ chế:

-  Táo bỏ vỏ, thái nhỏ bằng hạt đậu hà lan để riêng.          

-  Su hào, cà rốt, nấm đều làm sạch, song thái nhỏ bằng hạt đật đỏ. Bắc chảo cho dầu đun nóng rồi bỏ xào chín.  

-  Pha bột bánh cuốn đặc hơn cách pha bánh xèo một chút, nếu loãng quá khó cuốn bánh.

                                  2.jpg

Chế biến:

-  Lấy chảo chống dính đặ lên bếp đun hơi nóng chảo (không cho dầu) thì đổ bột vào rồi láng đều mặt chảo, không nên tráng mỏng quá rách bánh. Lật bánh ra cái đĩa to hoặc trên mâm sạch rồi xúc thực phẩm đã xào chín rải đều thành một đường từ mép báng bền trái sang mép bên phải rồi rác đều táo lên trên. Xong nhẹ tay cuốn tròn  lại đặt lên đĩa. Bạn có thể cuốn dài xong lấy kéo cắt miếng hoặc cuốn lật hai đầu mép gọn lại như gỏi cuốn là tùy ý.

-  Nếu nhà bạn có người sành ăn "nhí" thì không nên cho bột tiêu vào nhân bánh mà để rắc lên bánh vừa thơm vừa an toàn cho bé.

Cảnh báo: Một số bài hướng dẫn nấu món ăn mới của Văn Hóa Việt Đức đã bị các website ẩm thực khác link lại rồi mạo danh tên web của mình

.-  Nếu bạn link lại bài này vui lòng ghi rõ tên nguồn Văn Hóa Việt Đức – Xin cảm ơn.


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: