Những nẻo đường Du lịch

Một gia đình đi khắp thế gian

19:28 | 21/10/2015

LB 2.jpgVăn hóa Việt Đức: Một đôi vợ chồng cùng với chiếc xe Graham Paige 83 năm tuổi đã rong ruổi khắp nơi trên thế giới trong suốt 11 năm qua. Suốt quãng thời gian này, họ sinh được 4 đứa con ở 4 nước khác nhau.

Lúc đầu, Herman và Candelaria Zapp chỉ dự định đi du lịch từ Argentina đến Alaska trên chiếc xe cổ do ông nội của Herman để lại. Nhưng cuối cùng, chiếc xe này đã trở thành ngôi nhà di động của họ trong suốt 11 năm qua.

LB 8.jpg
Chiếc xe 83 năm tuổi đã trở thành ngôi nhà di động của cả gia đình trong suốt 11 năm qua

LB 2.jpg

4 thành viên nhí được sinh ra ở 4 nước khác nhau

Đôi vợ chồng này đã đón nhận thêm 4 thành viên nhí trong suốt cuộc hành trình khám phá thế giới. Điều đặc biệt ở chỗ, 4 em bé được sinh ra ở 4 quốc gia khác nhau, vì thế chúng mang quốc tịch khác nhau. Herman và Candelaria Zapp phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng sự đam mê khám phá đã giúp họ vượt qua tất cả. Khi những đồng tiền dần cạn kiệt, họ sống nhờ lòng tốt của người khác để có thức ăn, tiền đổ xăng…

LB 19.jpg

LB 6.jpg
Gặp nhiều khó khăn nhưng cả hai vợ chồng đều không chùn bước

LB 5.jpg

                                              Herman và Candelaria Zapp, năm 2000 ở sa mạc Atacama, Chile                                          

Cặp vợ chồng này luôn trung thành với tốc độ cao nhất là 40 dặm/giờ dành cho chiếc xe cũ kỹ 83 tuổi đời. Bọn trẻ được bố mẹ dạy học ngay trên những chuyến đi. Mỗi khi qua một nước nào họ đều in ra những bài học về nước này để truyền đạt kiến thức cho con. Hiện tại, đôi vợ chồng ưa khám phá này vẫn chưa có ý định kết thúc cuộc hành trình của mình.                          

             LB 10.jpg

Ngủ mọi nơi mọi chỗ

             LB 11.jpg

                Bữa ăn của 5 mẹ con

              LB 13.jpg

Ở Canada

LB 16.jpg

Tại Hàn Quốc

 LB 17.jpg

Lũ trẻ được bố mẹ dạy các kiến thức cần thiết mỗi khi đi qua một nước

Ngô Tấn sưu tầm

 


Các tin mới hơn:


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: