Văn hoá đời sống

Lan phi điệp rừng mắt tím tuyệt mỹ

19:44 | 18/07/2020

MT 300.jpgTrân Bảo

Văn Hóa Việt Đức: Người ta không thể biết chính xác ở Việt Nam có bao nhiêu người yêu lan phi điệp rừng. Nhưng điều có thật là hầu hết người ta thích cái đẹp được sinh trưởng từ môi trường. Một cái đẹp mộc mạc, rất đỗi thuần khiết. Vì nó được tạo nên từ sự giao thoa của đất, của gió, của nước mắt trời và đất. Ẩn chứa sâu sắc ngôn ngữ hồn đất và nước, giá trị ý nghĩa tâm linh và sự giàu có về cái đẹp của môi trường sinh thái. Đó chính là chân giá trị nét đẹp của lan phi điệp rừng ban tặng cho cuộc sống. Đẹp tuyệt mỹ nhưng rẻ và chuyển tải ý nghĩa giá trị nhân văn.

MT 4.jpg

MT 2a.jpg

Lan phi điệp rừng đẹp thuần khiết

MT 1.jpg

Mộc mạc nhưng tuyệt mỹ

MT 2.jpg

MT 5.jpg

MT 6a.jpg

Nét đẹp lan rừng của trời đất tạo nên

Yêu và chơi lan có gì khác? Nếu “yêu” thì người ta chấp nhận bản chất nét đẹp của nó. Nếu “chơi” thì chỉ thuộc về những người nhiều tiền. “Thừa giấy làm chi chẳng vẽ voi”, các cụ xưa thường nói vậy ám chỉ những người nhiều tiền thì hay vung tay tung tiền như đốt tiền âm phủ.

Những người yêu lan thực sự vẫn bình thản giữa những thông tin “bão” giá về “lan đột biến” tiền tỷ. Người yêu lạn đúng nghĩa coi như chuyện trên trời dưới đất, chuyện lạ đời.

Giống như cô gái có nét đẹp sẵn có được trời phú cho giọt tinh của cha và giọt máu của mẹ tạo tác thành net đẹp thuần phác, khác với cái đẹp “dao kéo” bước từ thẩm mỹ viện ra. Hoa lan rừng cũng vậy.

Các tin cũ hơn:


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: