Du lịch và tâm linh

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tịnh xá Ngọc Hải

10:38 | 20/10/2016

TXNH 250.jpgDiệu Thủy

Văn Hóa Việt Đức: Tịnh xá Ngọc Hải ngự sát ven bin Long Hải tỏa sáng như một đóa sen vàng. Tiếng tụng kinh trầm đều vọng vào thinh không, tiếng chuông điểm lên mỗi ngày hòa tan trong gió Long Hải vấn vít quanh chùa càng trở nên u tịch.

Theo dân gian, tiền thân của Tịnh xá này là chùa Thiếc”, bởi ngày đầu sư Huỳnh Liên về đây tu dựng tạm một cái lều lợp tôn thiếc.

Trải bao năm tháng cùng các đệ tử tu hành tích tụ công đức và được các Phật tử gần xa phát tâm cúng dường, túp lều thiếc ngày xưa ngày càng khởi sắc dần trở thành một ngôi chùa khang trang với đường nét kiến trúc truyền thống chùa Việt Nam với nhiều tác phẩm tượng, phù điêu Phật pháp mang tính nghệ thuật cao.

TXNH 1.jpg

Cửu tháp

Phía sau Tịnh xá là sân chùa được khởi tạo ước lệ một khu vườn cuộc đời Đức Thích Ca Mâu Ni: Vườn Lâm Tỳ Ni với tượng Tất Đạt Đa ra đời có các Chư Thiên nghênh đón, nhóm tượng Tất Đạt Đa cắt tóc bên con ngựa Kiền Trắc và A Nan, Đức Phật thuyết giảng cho năm anh em Kiều Trần Như, Đức Phật nhập Niết bàn...

TXNH 4.jpg

Nhóm tượng Đức Phật và năm anh em Kiều Trần Như

Cũng trong khuôn viên ấy là bức tượng Đức Quán Âm Từ bi và cũng uy nghi. Kế đó là tháp chuông phỏng theo kiến trúc chùa một cột ở Hà Nội.

Sảnh ngoài Chánh điện là tượng Đức A Di Đà hướng ra biển như đang ngày đêm gia trì cho chúng sinh.

Ngày 14.12.2011, Ngài Gorsok Rinpoche là hóa thân của Ngài Kiều Trần Như cùng Tăng đoàn từ Ấn Độ đã sang Việt Nam đã quang lâm Tịnh xá Ngọc Hải truyền Quán đảnh Đức Phật A Di Đà.

TXNH 17.jpg

Sư bà Thích nữ Chí Liên và các Chư Ni Tịnh xá Ngọc Hải 

đón tiếp Ngài Gorsok Rinpoche và thầy Phật Đạo

TXNH 13.jpg

TXNH 15.jpg

Ngài Gorsok Rinpoche đang truyền Quán đảnh Đức Phật A Di Đà

Cũng trong những ngày này, Thượng tọa Thích Phật Đạo trụ trì chùa Đại Bi Tâm ở Thụy Điển cũng về Việt Nam tháp tùng Ngài Gorsok Rinpoche và có buổi Pháp thoại với Phật tử Tịnh xá Ngọc Hải.

TXNH 11.jpg

TXNH 10.jpg

Thầy Phật Đạo thuyết Pháp

Cũng trong chuyến Tăng đoàn đến Tịnh xá Ngọc Hải lần này, sư bà Chí Liên trụ trì Tịnh xá Ngọc Hải đã gặp được người cháu gái là Việt kiều Mỹ là Phật tử tháp tùng Ngài Gorsok.

TXNH 12.jpg

Ni sư Thích nữ Chí Liên trụ trì Tịnh xá Ngọc Hải 

và cháu gái là Việt kiều Mỹ tình cờ gặp trong Tăng đoàn

Là một ngôi chùa Ni nên các sư cô đã chiêu đãi Tăng đoàn bữa bánh xèo chay thể hiện rõ nét văn hóa ẩm thực Việt.

TXNH 18.jpg

Các sư cô đang làm bánh xèo

TXNH 19.jpg

Những chiếc bánh xèo vàng ựng

TXNH 20.jpg

Vợ chồng ông Việt và bà Hằng (mặc áo tràng) đã phát tâm cầu thỉnh 

Tăng đoàn của Ngài Gorsok sang Việt Nam

TXNH 7.jpg

Tịnh xá Ngọc Hải không chỉ là một nơi cho các Chư Ni tu hành, còn là nơi tu tập của hàng ngàn Phật tử của địa phương cũng là địa điểm thăm quan của các du khách gần xa. 

Các tin mới hơn:


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: