Du lịch và tâm linh

Ngài K’Sonam Norbu Rinpoche thăm Việt Nam

14:57 | 21/10/2015

300.jpgNgọc Trâm

Văn hóa Việt Đức: Trung tuần tháng 7/2015, Ngài K'Sonam Norbu Rinpoche đã thực hiện chuyến thăm Việt Nam. Ngài đã đến thăm viếng Pháp viện Minh Đăng Quang tại TP. Hồ Chí Minh và đã được các vị Chư Tăng, Chư Ni và cao Tăng trụ trì Pháp viện hoan hỷ đón tiếp.

3.jpg

                                                  kp.jpg

Ngài K'Sonam Norbu Rinpoche đã trải qua các kỳ tu học nghiêm mật các phương diện kinh điển và mật điển của Phật Giáo cũng như các môn khoa học theo truyền thống Phật giáo Tây Tạng từ năm 1996. Ngài đã có 9 năm học lịch sử và thơ văn trong và hoàn thành chương trình vào năm 2005. Sau đó Ngài là một giảng sư về triết học và thực hành Phật Pháp.  

                                     6.jpg

Khi Ngài K'Sonam Norbu Rinpoche còn là một Tăng sinh, các thầy trong khoa của Học viện Ngagyur Nyingma (NNI) đã chỉ định Ngài làm một Kyorpon (trợ giảng), vị trí mà Ngài đã vinh dự nắm trong hai năm 2003 và 2004. Cuối năm 2005 và 2006, Ngài là Tổng phụ trách khu Nhà khách của Tu viện. Năm 2007, Ngài được chỉ định làm Giảng viên tại Ni viện Tsogyal Shedrub, một nhánh của Namdroling. Sau đó, Ngài được cử về Học viện Ngagyur Nyingma của Tu viện Mindroling. Năm 2008 và 2009 Ngài giảng dạy Phật học và thực hành tại (phía Bắc Ấn Độ). Trong năm 2010, Ngài nhận phẩm hàm Lopon (Thạc sĩ Phật học và thực hành) từ Đức Dalai Lama thứ 14. Vào ngày 18 tháng 03 năm 2011, Ngài nhận học vị Khenpo (Tiến sĩ Phật Học và Thực Hành) từ Pháp chủ Karma Kuchen Rinpoche.

Năm 2011, Ngài giảng dạy tại Học viện Ngagyur Nyingma, đồng thời tham gia phụng sự trong vai trò Tổng phụ trách của Hội đồng Khóa lễ kỷ niệm Mipham Rinpoche và chăm sóc sức khỏe cho các học viên tại Học viện. Năm 2012, trong khi giảng dạy tại Học viện và được giao thêm một số trọng trách khác.

                                              2.jpg

Do được diện kiến và kết nối với Ngài K'Sonam Norbu Rinpoche từ trước, các Tăng – Ni và Phật tử tại TP Hồ Chí Minh đã thỉnh Ngài K'Sonam Norbu Rinpoche đến thăm giao lưu về văn hóa Phật Pháp. Cuộc giao lưu diễn ra thân mật và vui vẻ, ấm cúng trong tình thầy trò để lại nhiều tình cảm tốt đẹp cho cả những Phật tử mới diện kiến Ngài lần đầu tại Việt Nam.

                                    5.jpg

                                   4.jpg

                                   1.jpg

                                   7.jpg

Trong đợt gặp gỡ Phật tử này, Ngài K'Sonam Norbu Rinpoche đã cùng các Phật tử tổ chức phóng sanh tại khúc sông Bình Quới 2 TP Hồ Chí Minh.

 

Các tin mới hơn:


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: