Tâm linh và đời sống

Tết Bính Thân 2016 oản bột Tiến Thành có thêm sản phẩm mới

12:00 | 23/02/2016

O 250.jpgTrúc Xanh

Văn Hóa Việt Đức: Cửa hàng oản bột Tiến Thành tại số 203 đường Phạm Văn Hai – Q. Tân Bình – TP Hồ Chí Minh tỏ ra phấn khởi vì năm nay có một số khách hàng đặt làm oản trước tết. Mấy năm trở lại đây, nhờ thông tin trên mạng nên khách hàng tìm đến Tiến Thành mua oản nhiều hơn, có những khách hàng còn góp ý làm thêm sản phẩm để phù hợp cho việc đi lễ chùa và cúng bàn thờ ông bà tại gia.    

Bà Phan Thị A ở huyện Hóc Môn sau khi tìm ra địa chỉ mua oản bột ở đường Phạm Văn Hai quận Tân Bình thở phào thật mạnh thốt lên rằng: “Ơn trời ! Oản bột đây rồi. Năm ngoái tôi kiếm muốn hụt hơi hết một ngày trời mua oản bột về cúng tết không thấy ở đâu bán, ngày tết chạy xe cực quá. Tôi về nói con tôi kiếm trên mạng thì thấy ngay tên cửa hàng và địa chỉ mới chạy xe tới đây mua. Mừng hết biết luôn”. Bữa đó, bà mua rất nhiều, nói rằng cúng Phật và cúng cửu huyền thất tổ. Bà mua cả cho gia đình cô con gái.

Quả thật, oản bột rẻ, đẹp, thơm thảo, để được lâu. Trên bàn thờ Phật hoặc trên bàn thờ gia tiên, ngoài trái cây, hương, hoa, chỉ cần bày hai đĩa oản bột ngũ sắc hai bên là sẽ làm cho bàn thờ đẹp và sang trọng lên rất nhiều.

               O 1.jpg

                              O 6.jpg

                              O 7.jpg

                                         O 8.jpg

                                O 2.jpg

                                 O 4.jpg                               

Bánh chưng, bánh tét chỉ để được vài ngày, còn oản bột thì để được vài tháng. Không mốc, không phai mầu, không khô héo, không lai căng. Đó là những giá trị của oản bột truyền thống mà tổ tiên người Việt đã tạo ra lưu lại đời sau cho người Việt chúng ta.

Trở lại cửa hàng bán oản bột Tiến Thành trên đường Phạm Văn Hai năm Bính Thân 2016 năm nay lại thấy có thêm một số sản phẩm oản bột mới để đáp ứng những góp ý của khách hàng trong và ngoại thành phố.

                                   O 5.jpg

                                   O 12.jpg

                                  O 11.jpg

Trong khi đó các cửa hàng oản bột ở Hà Nội và một số nơi nhân ngày tết đã nâng giá từ 20% đến 30% và không bán các loại oản nhỏ. Đặc biệt cửa hàng oản bột Tiến Thành không lợi dụng ngày tết bán nâng giá, ngược lại còn bán ra rất nhiều loại oản hạt mít để các chùa và Phật tử sau khi cúng có thể chia phát.lộc dễ dàng.

Những bạn trẻ đến cửa hàng Tiến Thành rất vui thích chụp hình rất nhiều với những chiếc oản đủ màu sắc, những cái oản nhỏ như hạt mít bé như cái kẹo óng lên dưới nắng xuân. Một loại sản phẩm cúng Phật đã tạo cho thị trường tết thêm màu sắc, thi vị và nhân văn.

 

 

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: