Tâm linh và đời sống

Đức Gyalwang dòng truyền thừa Drukpa tái ngộ Phật tử Việt Nam

20:53 | 02/04/2017

PHVN 300.jpgDiệu Thủy

Văn Hóa Việt Đức: Được sự chấp thuận của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tháng 3 năm 2017, Đức Gyalwang Drukpa cùng trên 100 vị tăng sĩ từ Nepal thực hiện chuyến thăm Phật tử Việt Nam. Ngài đã thực hành các buổi Pháp hội ở Đại Bảo Tháp chùa Tây Thiên (thuộc dòng truyền thừa Drukpa) tại huyện Tam Đảo.

Hạ tuần của tháng 3, Tăng đoàn của Đức Gyalwang Drukpa tiếp tục vào TP Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 28. 3. 2017, Ngài đã cùng chư Tăng, Chư Ni cử hành Đại lễ Cầu an, buổi chiều là Pháp hội Quán đảnh các Chư Tăng – Ni và Phật tử tham dự Pháp hội và cầu nguyện hòa bình thế giới, quốc thái dân an. 

Cũng trong buổi sáng Pháp hội cúng dàng Hỏa tịnh (Phật giáo Kim Cang Thừa gọi là cúng sur) tiêu trừ chướng ngại, cầu an, tăng phúc trường thọ.

PHVN 2.jpg

Trong chánh điện chùa Vĩnh Nghiêm

PHVN 3.jpg

Ấn cúng dường Chư Phật

PHVN 4.jpg

Rung trống Damaru

PHVN 6.jpg

Rung chuông chày Kim Cang

Buổi chiều, Đức Gyalwang Drukpa cùng tăng đoàn tiếp tục truyền Quán đỉnh nghi thức gia trì và truyền khẩu thần chú, cho phép tu tập về Bổn tôn Phật Quan Âm và Bản tôn Trí tuệ Văn Thù, nhằm đánh thức các năng lực trí tuệ, tình yêu thương nơi tự thân, đem đến hạnh phúc và bình an cho mọi người.

Tại sân chùa Vĩnh Ngiêm, tại quầy sách Phật Pháp có giới thiệu cuốn sách “Bardo bí mật nghệ thuật sinh tử”, nhiều Phật tử đã chọn mua cuốn này.

Đây là cuốn sách rất giá trị do Ngài Gyalwang Dukpa viết. Với 7 Chương – 8 phần trong cuốn sách diễn tả đến từng chi tiết một cách dễ hiểu những bí mật mà chúng ta chưa hề biết về giấc mộng trong cuộc sống và thực tế của cái chết. Tháng tháng, năm năm trôi qua, chúng ta bị một kho phiền não, một rừng ô nhiễm che chắn sự tỉnh thức nên không nhận ra.

Hiểu rồi thì cái chết không còn là những bí mật trước nỗi lo sợ nữa. Bardo chính là cuộc sống hiện tại – trung gian giữa sống và chết, là từng phút, từng giây của mỗi người sống trên cõi trần liên quan đến cái chết như thế nào.

Khi cái chết đến, linh hồn không bị tiêu hủy mà chỉ rời cơ thể quay về vũ trụ. Theo quan điểm tâm linh nghĩa là linh hồn còn mãi, có thể lên Chư thiên hoặc xuống địa ngục, tùy theo khi đương thời cái tâm con người thiện hay ác thế nào.

Mục Vạn pháp duy tâm đạo, nói: “Không có gì không sinh ra từ tâm, một vị Phật giống như tâm của chúng ta, chúng sinh hữu tình giống như chư Phật. Do đó không có sự khác biệt nào ở trong tâm, chư Phật và chúng sinh đều có khả năng tạo ra vạn Pháp” đều tồn tại ở trong tâm chứ không phải nơi nào khác”. 

Hầu hết chúng sinh là phàm trần có những nhận thức bị vô minh đi ngược với chân lý một cách hệ thống đã che lấp trí tuệ. Vì vậy, mỗi khi có người thân trong gia đình chết là họ "sốc”, thương tiếc, khóc than mà trước đó không hành trang gì cho con đường đi đến cái chết.  

Ngài Gyalwang Drukpa viết: “Khi họ sốc về cái chết của mình thì tôi lại thấy sốc vì họ – thật là một nghịch cảnh”.

Cuốn sách “Bardo bí mật nghệ thuật sinh tử” là sẽ giúp mỗi chúng ta hãy thông minh khi còn sống và tỉnh thức khi nghĩ đến cái chết.  

Ngài Gyalwang Drukpa phân tích tiến trình đi đến cái chết không chỉ khía cạnh về tâm linh mà còn phân tích rất khoa học về khí và sự tan rã của trong cơ thể trước khi chết…

Ngày 30/3, Ngài Gyalwang Drukpa cùng Tăng đoàn tiếp tục cùng các Chư Tăng – Ni và Phật tử tổ chức Pháp hội ở Tu viện Quán Âm tại Q. Phú Nhuận – TP Hồ Chí Minh.

PHVN 10.jpg

Các Chư Ni của Tu viện Quán Âm trong tư thế đón Ngài Gyalwang Dukpa quang lâm Tu viện

PHVN 9.jpg

Đông đảo Phật tử tham dự ngồi chật kín sân Tu viện và bên ngoài lề đường. Cho thấy, Phật tử luôn hướng tâm đến đạo để trưởng dưỡng tâm trí của mình.

 

 

 


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: