Tâm linh và đời sống

Ngài Gyalwang Karmapa Rinpoche thông báo cầu nguyện online vào thứ bảy hàng tuần

14:39 | 15/04/2020

Kamapa 300.jpgTrân Bảo

Văn Hóa Việt Đức: Ngày 14. 4. 2020, Rinpoche đã nói: Như tất cả các bạn đã biết, đại dịch coronavirus đã lan rộng khắp thế giới, tạo ra một cuộc khủng hoảng không thể tưởng tượng được, tôi đã lui về cách ly như mọi người. Nhưng tôi không thể chịu được cảm giác này, và muốn nói một vài lời hôm nay.

Từ thời điểm dịch bệnh này bắt đầu lan rộng, nó đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và sức khỏe của tất cả mọi người trên toàn trái đất.

Đức Phật Bhagavan nói rằng mọi thứ đều vô thường. Cuộc sống luôn thay đổi, chúng ta phải đối mặt với tất cả tình huống trong cuộc sống, cho dù những thay đổi nhiều hơn và lớn hơn. Thế nhưng, có những thay đổi không thể hiểu được từ những điều xấu, chúng ta sợ hãi và không biết mình nên làm gì.

Vì vậy, bây giờ chúng ta phải đối đầu với sự vô thường lớn lao này, chúng ta không thể hoảng sợ. Chúng ta nên thư giãn và suy nghĩ về sức khỏe của mình và thật là hạnh phúc lớn khi có những người thân yêu với chúng ta vẫn an toàn.  

Kamapa 4aa.jpg

Đại dịch hiện tại xẩy ra không phân biệt nam và nữ, giữa các và quốc gia, giữa những người giàu có và quyền lực và những người dân bình thường. Ngay cả các quốc gia phát triển như Mỹ, Tây Ban Nha, Ý, và Vương quốc Anh cũng phải đối mặt với đại dịch xấu. Tất cả sẽ phải phải đối mặt với những khó khăn lớn hơn nữa.

Ngay cả khi một quốc gia chỉ có một bệnh nhân coronavirus cũng là quan trọng. Toàn thế giới phải làm việc cùng nhau để đối mặt và vượt qua cuộc khủng hoảng này.
Mỗi ngày, số lượng người bệnh tăng lên. Số lượng cái chết ngày càng tăng đến hàng trăm ngàn người. Chúng ta đều bị đau tê tái. Thực tế, mỗi người trong số họ đều là một sự sống. Đặc biệt, các bác sĩ và chuyên gia y tế đang quan tâm đến người bệnh và đã có những hy sinh lớn lao để chiến đấu với trận chiến này.

Điều rất quan trọng là tất cả chúng ta đều thể hiện sự trân trọng, ủng hộ và khen ngợi họ.
Vì vậy, để cho thấy cách chúng tôi Phật tử hỗ trợ tất cả mọi người trong dịch bệnh hiện tại này, bắt đầu từ thứ bảy tuần sau, chúng tôi có một buổi cầu nguyện dài trên internet mỗi ngày trong một tuần. Tất cả chúng ta đều có thể cùng nhau cầu nguyện cho hòa bình thế giới và cho dịch bệnh được giải quyết. Thời gian sẽ được thông báo sau. Vì vậy tôi xin mọi người cùng cầu nguyện cho tất cả mọi người trên thế giới được hạnh phúc và cho đại dịch này nhanh chóng vượt qua. Cầu mong mọi người được ban phước.

Như mọi người đã biết, virus mới đang lan rộng khắp thế giới, gây ra thảm họa lớn. Lúc này tôi đang đóng cửa, mặc dù xa mọi người nhưng tôi muốn nói vài lời.

Chúng ta nên biết rằng: dù chỉ có một người vẫn còn bệnh, nó vẫn nguy hiểm cho người khác, vì vậy điều rất quan trọng là chúng ta nên làm việc cùng nhau để đối mặt với thách thức vượt qua dịch bệnh này.

Bây giờ số lượng nhiễm trùng vẫn tiếp tục tăng lên mỗi ngày, mỗi con số đều là một cuộc sống sống của con người. Đặc biệt là đối với các bác sĩ và y tá trao cuộc sống của họ trên tuyến đầu để chăm sóc bệnh nhân, điều rất quan trọng để chúng ta hạnh phúc và giúp đỡ và ngưỡng mộ.

Là người con của Phật, chúng ta quan tâm đến sự khủng hoảng virus mới. Bắt đầu từ thứ bảy này, trong một giờ mỗi ngày, chúng ta tụng kinh cầu nguyện cùng nhau trên internet, cầu nguyện cho thế giới hạnh phúc và dịch bệnh sẽ chấm dứt sớm nhất có thế.

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: