Tâm linh và đời sống

Các Chư Tăng ở Mỹ phát chẩn hàng cứu trợ ở Ấn Độ

16:42 | 27/06/2020

ADTT  300.jpgGiới Hạnh

Văn Hóa Việt Đức: Các chùa, các Tịnh xá, , các Tu viện, các Chư Tăng – Chư Ni – Phật tử, các gia đình ở Mỹ, Hội Y tế từ thiện Sakya và một số Phật tử ở Canada, ở Việt Nam đã chung tay đóng góp tịnh tài cứu trợ 2 ngôi làng nghèo ở Ấn Độ.

Hệ lụy từ lệnh phong tỏa phòng chống dịch bệnh đã qua thời gian dài khiến nạn đói diễn ra nhiều nơi. Những ngôi làng nghèo ở nơi hẻo lánh ít người đi tới lâm vào cảnh thiếu thốn thực phẩm và đồ dùng sinh hoạt.

Tăng đoàn Phật giáo của một tổ chức từ thiện tại Mỹ đã đại diện cho các nhà hảo tâm làm theo lời Phật dạy gieo hạt tình thương cho người bần hàn, vừa qua đã lên đường tới Ấn Độ. Đoàn đã cứu trợ cho 302 gia đình tại 2 ngôi làng Kamoni Village và Kalacave Village.

Đây là 2 ngôi làng ở hướng Đông dưới chân núi Khổ Hạnh Lâm cách khá xa Bồ Đề Đạo Tràng nơi đức Phật thành Đạo chừng 15 cây số. Các gia đình đang lâm cảnh bần cùng.

ADTT 2.jpg

Hai ngôi làng này sống tách biệt, hẻo lánh, nghèo nàn nên ít người đi tới, hầu hết lâm vào cảnh cạn kiệt thực phẩm và thiếu thôn đồ dùng sinh hoạt, không an toàn vệ sinh và sức khỏe. Có những người già gầy guộc chỉ còn da bọc xương. Những em bé quần áo nhếch nhác rất thương tâm. 

Ấn Độ là nước bùng phát bệnh dịch mạnh. Hiện có 456.248 người nhiễm bệnh, trong đó có 14.483 người chết. Nhưng do 2 ngôi làng nghèo này không ai vãng lai tới gần nên 100 % dân ở đây không ai bị nhiễm bệnh dịch. Đây cũng là một may mắn. Dân làng cho rằng họ đã được Đức Phật che chở.

TTAD 5.jpg

Những người khoác áo Như Lai gieo hạt từ bi đến với người nghèo

ADTT 1.jpg

Ngoài 2 ngôi làng Kamoni Village và Kalacave Village này, vùng Phật tích như Bồ Đề Đao Tràng, thuộc tiểu bang Bihar vẫn chưa có ca nhiễm Covid-19 nào. Do vậy. Tăng đoàn từ thiện đã được chính quyền sở tại cho phép đến tận nơi phát chẩn cho các gia đình nghèo. 

Mỗi phần vật phẩm cứu trợ gồm có: 1 tấm Saree cho phụ nữ, 10 ký Gạo và bột Chapati, đường, muối dầu ăn và bánh ngọt cho trẻ em, kèm với 200 Rupees tiền mặt để mua thêm gạo cho từng gia đình. (Bên cạnh đó là những phần phụ phí như mướn xe chở hàng, tiền công đóng gói và công thợ khuân vác, tiền quà cho cảnh sát bảo hộ và sắp xếp trật tự tại nơi phát chẩn).

Sau bao ngày sống trong cảnh cơ cực thiếu thôn đủ thứ, người dân nhận quà cứu trợ rất cảm động không nén nổi nước mắt, có em bé vừa mang quà cứu trợ  vừa giàn giụa nước mắt.

ADTT  3.jpg

Giữa lúc bần hàn nhận được hàng cứu trợ như hạn hán được cơn mưa, 

em bé cảm động vừa mang hàng cứu trợ về nhà vừa giàn giụa nước mắt

Nạn dịch bệnh song hành nạn đói ở các vùng đất nghèo. Những bóng áo nhà sư mang những phần quà của những tâm lành của những người con Phật từ 4 phương trời là nhân rộng hạt từ bi trong dương thế.

Theo tin và hình ảnh của thầy Thích Tánh Tuệ tại Mỹ

Các tin cũ hơn:


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: