Bạn cần biết

Virus corona đã gây nỗi đau chung cho nhân loại

06:32 | 23/03/2020

Virus moi 300.jpgThiên Quang

Văn Hóa Việt Đức: Trong chiến tranh, người ta có thể nhìn thấy đối thủ để tiêu diệt và nghe thấy tiếng bom đạn. Thế nhưng một loại virus truyền thống đã biến tướng thành virus corona từ Trung Quốc, virus này đang là kẻ thù nguy hiểm nhất của nhân loại. Một loại kẻ thù không hình, không dạng, không nghe thấy, không nhìn thấy quanh ta. Nó tự tung, tự tác cuốn theo gió, cuốn theo bụi xâm lược từ quốc gia này sang quốc gia khác, đeo bám bất cứ đâu trên thân hình con người và bất cứ đâu trên đồ vật, trên gia súc. Chỉ cần con người hít thở trong không khí ngoài trời, va chạm vào nhau, va chạm vào đồ vật là dính virus corona. Virus corona tới đâu là nỗi đau mất mát sinh mạng của các gia đình tới đó.

Con người là tài sản của gia đình nói riêng và của quốc gia nói chung. Của cải mất đi thì bàn tay và trí tuệ của con người sẽ tiếp tục tạo ra. Nỗi mất mát nhân lực khiến người ta đau đớn mà không thể gào lên mà phải nuốt ngược vào trong để cùng nhau vượt qua thảm họa khủng khiếp này đến từ Trung Quốc.

Cho đến ngày 22. 3. 2020, số người trên trái đất nhiễm virus corona là 304. 524. Có 91.499 người đã khỏi bệnh. Có 12. 973 người đã không may mắn thoát khỏi cửa tử.

Trong đó, Italien có 53.578 người nhiễm. Có 6.072 người được khỏi bệnh. Có 4.825 người tử vong – số người chết đã vượt cao hơn Trung Quốc. (Trong số người tử vong, có 30 linh mục đã tử mạng do nhiễm virus corona đều ở miền bắc nước Ý. Hầu hết các vị Linh mục bị tử vong đều trên 70 tuổi, chỉ có 3 linh mục dưới 70 tuổi. Trong đó, giáo phận Bergamo có 11 linh mục qua đời và gần 20 vị đang nhập viện).

Virus moi 400.jpg

CHLB Đức tính đến cuối ngày 23.337 nhiễm 266 người đã khỏi. Có 94 người chết. Mặc dù số người nhiễm virus corona tăng nhanh ở Đức trong mấy ngày gần đây, nhưng số người chết ít hơn so với các nước Châu Âu khác, do hệ thống y tế ở Đức rất tốt. Các chuyên gia y tế và các bác sĩ đều chữa trị kỹ càng nên đã giảm tối đa ca nhiễm virus tử vong.

Virus moi 1.jpg

Cho dù nỗi đau chung này của nhân loại không thể cân – đong – đo – đếm được. Nhưng – nếu mỗi công dân của mỗi quốc gia đều tự thấy trách nhiệm của mình chia sẻ nỗi buồn sâu thẳm không lời của các vị lãnh đạo đất nước của mình. Chúng ta phải tự biết kiểm soát sự lây nhiễm virus, mỗi người phải tự là bác sĩ của mình và giúp những người thân khi cần thiết, giữ khoảng cách khi tiếp xúc bên ngoài để hạn chế lây nhiễm, để cùng nhau vượt qua giai đoạn đau và thương này. 

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: