Bạn cần biết

Vì sao số lượng ca nhiễm virus corona ở Châu Âu vẫn tăng?

16:53 | 27/03/2020

Tai sao 300.jpgTrân Bảo

Văn Hóa Việt Đức: Các nước Châu Á từ xa xưa đã dùng thảo dược để chữa bệnh và được duy trì cho đến tận ngày nay.

Bệnh cúm thường xẩy ra khi con người bị trúng gió, nhiễm lạnh… Hầu hết người dân Châu Á rất coi trọng các loại thuốc được bào chế từ thảo dược.

Với các nước Châu Âu được đầu tư hệ thống y tế rất tốt, do vậy người dân chủ quan nếu bị bệnh thì chỉ cần đến bác sĩ sẽ ổn mà không có cách tự bảo vệ mình tại nhà trước khi đến phòng khám. Thế nhưng trước khi được bác sĩ chữa bệnh phải đăng ký trước để thư ký phòng khám lên lịch hẹn. Nếu muốn mua thuốc thì các cửa hàng thuốc đều bán theo toa thuốc. 

Ở Việt Nam, do có hệ thống hiệu thuốc bán lẻ, khi người dân có triệu chứng cảm cúm hay bệnh nhẹ thì đơn giản đến hiệu thuốc mua và được dược sỹ bán thưốc hướng dẫn cách uống là cách trị bệnh thông thường rất nhanh chóng. 

Hầu hết người dân Châu âu có cơ thể “cường tráng” lại sống trong môi trường ổn định, khí hậu trong lành,  dịch cúm chỉ là… “cúm” thôi không nguy hiểm. 

Khi đại dịch virus corona lây lan khắp Châu Âu, ít ai tự tìm cách ngăn chặn bệnh từ ở nhà bằng các thực phẩm có sẵn, đơn giản như dùng gừng làm ấm cơ thể, xúc miệng nước muối v v... trước khi nhận được toa thuốc tây y từ bác sĩ. 

Virus corona không kích thước, không không nhìn thấy bằng mắt thường, người nhiễm bệnh cũng thấy bình thường, đơn giản ban đầu chỉ là ho… và… !!! 

Họ đã coi thường virus corona như cảm cúm truyền thống do phản ứng thời tiết nên không cảnh giác và cứ để mặc virus sống trong cơ thể cho đến khi virus phát tác trong hệ thống hô hấp thì đã quá muộn. 

Đó là lý do rất khác nhau về số người nhiễm bệnh và số người chết ở các nước Châu Á với Châu Âu. 

Việt Nam là hàng xóm của Trung Quốc, người láng giềng của Việt Nam liên tục qua lại Việt Nam như đi chợ lẽ ra số người nhiễm bệnh phải tăng cao như Châu Âu, nhưng do người dân cảnh giác kịp thời tự chữa trị bệnh tại nhà nên ngăn chặn bệnh phát triển. Các ca nhiễm bệnh đều do những người từ nước ngoài về Việt Nam reo rắc. 

Tai sao 1.jpg

Cảnh sát Đức ra quan kiểm tra không cho dân tụ tập quá 2 người ngoài trời 

Ảnh: Maris Hubschmid   

Ngược lại ở Đức số ca nhiễm virus corona tăng lên chóng mặt hàng ngày lên tới gần 50 ngàn ca nhiễm. Cho dù dân số của Việt Nam và Đức không chênh lệch nhau nhiều.

Hơn nữa, khi Việt Nam phát hiện người nhiễm bệnh ở địa bàn nào là lập tức xử lý cách ly, phun thuốc diệt khuẩn xung quanh, hầu hết người dân đeo khẩu trang, cho đến khi… những người di tản từ Châu Âu về thì làn sóng mới của virus corona cho đến hôm nay đã là con số 153 ca nhiễm. Trong khi đó nước Đức đã có gần 50 ngàn người nhiễm bệnh. 

Điển hình quốc gia có số người nhiễm bệnh ở Châu Âu là nước Ý, số người chết tăng lên với con số đến sởn gai ốc. Không riêng gì người Ý kinh hoàng trước thảm cảnh người chết hàng loạt mà người dân cả thế giới cũng thấy đau xót. Sau đại dịch virus corona này, người Châu Âu sẽ rút ra bài học gì??? 

Số người nhiễm bệnh tính đến hôm nay là: 

Toàn cầu

Tổng số ca nhiễm bệnh: 532.683

Chữa lành:                      123.276

Số người chết:                  24.075 

Mỹ

Tổng số ca nhiễm bệnh:   83,545 (số nhiễm bệnh hôm nay đã cao hơn Trung Quốc)

Ca hồi phục:                       1,864

Ca tử vong:                         1,201 (tử vong thấp bằng một nửa Trung Quốc) 

Trung quốc

Tổng số ca nhiễm bệnh:   81,285

Ca hồi phục:                     74,051

Ca tử vong:                         3,287 

Italia

Tổng số ca nhiễm bệnh:   80,589

Ca hồi phục:                     10,361

Ca tử vong:                         8,215 (gần gấp 3 lần số tử vong ở Trung Quốc) 

Đức

Tổng số ca nhiễm bệnh:  43.938

Ca hồi phục:                      5,678

Ca tử vong:                          262 

Việt Nam

Tổ số ca nhiễm bệnh:         153

Ca hồi phục:                         17

Ca tử vong:                            0 

Nepal

Ca nhiễm bệnh vẫn chỉ :        3

Ca hồi phục:                           2

Ca tử vong:                            0 

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: