Ẩm thực và đời sống

Gần tết Đinh Dậu 2017 cam canh vẫn rẻ

18:08 | 20/01/2017

CC 300.jpgTrúc Xanh

Văn Hóa Việt đức: Cam canh được trồng ở làng Vân Canh huyện Hoài Đức cũ, nay thuộc Hà Nội. Sau này tỉnh Bắc Giang cũng có trồng. Đặc điểm của cam canh ngọt hơn bất kỳ một loại cam, quýt nào khác, vỏ cam canh rất mỏng nên còn có cái tên là “cam giấy”.

Trong TP Hồ Chí Minh cũng có bán cam canh được vận chuyển từ Hà Nội vào, thường bán với giá gấp đôi, nếu năm nào cam canh không được mùa giá tăng gấp 3 lần.

Tết năm 2016, trước tết cách khoảng 3 tuần, một cửa hàng chuyên bán thực phẩm Hà Nội bán cam canh với giá 90.000 đồng/kg, mấy ngày cận tết lên tới 120.000 đồng/kg.

Cam canh mua vào dịp tết ít khi được ngon, vì cam canh có thể để được cả tháng, nên người buôn thường trữ cam canh để tết bán nên cam đã già. Cam canh càng để lâu vỏ càng lên màu đỏ rất đẹp nhưng bên trong, múi cam khô dần, ít nước.

Chuẩn bị đón tết Đinh Dậu 2017, trước tết 1 tuần, tại chợ cũ ở Q.1 (chợ Tôn Thất Đạm) bán chỉ 55.000 đồng/kg. nhưng bên hông chợ An Đông bán tới 65.000 đồng/kg. Giáp tết, giá cam sẽ tăng lên, nhưng hy vọng sẽ không tăng cao như năm ngoái.

Cam canh trong ngày tết bày trên bàn thờ vừa đẹp vì màu đỏ, sau khi cúng ăn lại ngon. Nên người miền bắc rất ưa chuộng.

CC 1.jpg

Người nước ngoài sang Việt Nam ăn tết được thưởng thức cam canh cũng rất ngạc nhiên vì vị ngọt của nó nên sau bữa ăn là không thể thiếu cam canh để ăn tráng miệng.

Nếu cam canh được phát triển rộng rãi ở Việt Nam chắc chắn sẽ là sản phẩm xuất khẩu rất thành công.


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: