Ẩm thực và đời sống

Tham quan Hội chợ triển lãm rau hoa củ 2018

07:57 | 21/03/2018

Sab 300.jpgNgọc Trâm

Văn Hóa Việt Đức: Hội chợ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – Phú Mỹ Hưng – Quận 7 – TP Hồ Chí Minh. Hầu hết các quầy trưng bày giới thiệu sản phẩm đều là hạt giống rau củ quả, các giống hoa lan, phân bón, các phương tiện, kỹ thuật làm vườn thông minh của Châu Âu, Châu Á, Trung Á và các nước khác… có cả các loại xe phục vụ nông nghiệp trưng bày phía bên ngoài do các công ty nước ngoài tham gia, có Đức, Mỹ, Hà Lan, Ấn Độ, Ecuador, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam có mấy gian hàng.

Đây chính là những điều mà khách tham quan đặc biệt quan tâm, lẽ ra những hội chợ như thế này phải được diễn ra từ lâu rồi.

Nhiều công ty của nước ngoài từ những quốc gia xa xôi phải đi máy bay vượt qua nửa bán cầu hoặc từ Mỹ đến Việt Nam phải trải qua khoảng 24 giờ đồng hồ, thậm chí phải quá cảnh qua một nước khác mới đến Việt Nam. Do vậy, nên không thể mang được gì nhiều để giới thiệu về chức năng hoạt động của công ty qua những bức ảnh chụp sản phẩm hoặc trang trí trên phông của gian hàng, thậm trí chỉ trưng bày có tính chất decor nhưng vẫn thể hiện được cung cách chuyên nghiệp vốn có của các công ty phục vụ phát triển nông nghiệp ở Châu Âu là không quá phô trương như các nhà kinh doanh Châu Á mà chủ yếu quan tâm tới việc cung cấp đầy đủ thông tin mà khách có nhu cầu.


Sylyana 3.JPG


Long Thuan.JPG

Bưởi da xanh của công ty Long Thuận 


Từ bắc Hà Lan, công ty Enza Zaden là một trong 10 hãng chuyên sản xuất rau lớn nhất trên thế giới, gồm: cà chua, dưa chuột, ớt chuông, dưa lưới, rau diếp, xà lách, hành tây v v… đã khiến cho khách tham quan thèm thuồng về chất lượng và hình thức của sản phẩm sạch của công ty này. Công ty Nông sản Phù Sa là đơn vị chuyên cung cấp các giống rau củ quả của Enza Zaden tại Việt Nam. Công ty đã mang đến hội chợ giới thiệu các loại giống cây trồng rau, củ, quả giống của Hãng Enza Zaden được trồng trong nhà kính với các loại rau xà lách thủy canh. Các sản phẩm rau củ quả của công ty trưng bày trong gian hàng hội chợ rất bắt mắt đã thu hút đông đảo khách tham quan, tìm hiểu kỹ thuật trồng. Từ nhiều năm qua, công ty Phù Sa đã cung cấp giống cho các nông trại, cho người làm vườn, cho các gia đình trồng tại tư gia và cho các chùa. Tại Hà Nội những người làm vườn đã trồng giống cà chua của công ty Phù Sa cung cấp, trái cà chua rất to, rất nhiều nhiều bột, rất ngọt thường được chị em phụ nữ ăn sống, các nhà nội chợ chế biến các món ăn cũng rất ngon.Enzazaden 15.jpg


Enza zaden 6.jpg

Cán bộ của công ty trong gian hàng hội chợ


Enza zaden 13.jpg


Enza zaden 12.jpg

Cà chua trồng từ giống của Enza Zaden


Ca chua Hanoi.jpg

Cà chua trồng ở Hà Nội


Enzazaden 14.JPG

Nhiều khách tham quan trẻ quan tâm đến việc trồng rau sạch


Enza zaden 2.jpg

Vườn xà lách tại Hà Lan


Enza zaden 5.jpg

Cà chua trồng từ giống của Enzazaden - Hà Lan 


Hào nhoáng nhất vẫn là các công ty sản xuất và cấy trồng hoa lan, hoa hồng. Tại gian hàng Royal Flowers của Ecuador đã thu hút các bạn trẻ xúm lại chĩa máy chụp hình để sở hữu hình ảnh về những bó hoa hồng cực kỳ đặc biệt, hoa màu đỏ, màu vàng, màu kem dâu, bông hoa to, có loại một bông có nhiều màu sắc.

Royal Flowers Ecuador là hãng chuyên cung cấp các loại hoa cắt cành cho toàn cầu. Các nông trại trồng hoa đều được quản lý tiêu chuẩn về môi trường nghiêm ngặt.


Ecuador 1.jpg

Hoa hồng cắt cành của Ecuador


Ecuador 3.JPG

Hoa hồng nhiều màu trên một bông


Ecuador 4.JPG


Ecuador 5.JPG


Ecuador 6.JPG

Gian hàng của Royal Flowers của Ecuador


Ecuador van chuyen.JPG

Hãng vận chuyển hàng hoa của FreshLink của Ecuador 


Ecuador còn có hãng FreshLink Cargo chuyên vận chuyển các hàng đông lạnh, hoa củ quả, các loại hàng dễ hư hỏng với dịch giao nhận hàng hóa công nghệ cao.

Từ thành phố Hamburg của Đức, công ty SAB-Plantaflor chuyên sản xuất các sản phẩm xuất khẩu rêu, mùn, bùn than, đá than bùn, than đen, đất chậu và chất nền cho các nước làm nông nghiệp trên thế giới. Các sản phẩm của Plataflor SAB là nguyên liệu tốt nhất mục đích giúp cho cây trồng phát triển và có dinh dưỡng cao, sản phẩm đa dạng phù hợp cho mọi hình thức sản xuất rau và trồng hoa, rau, củ, quả.


Sab 1.JPG

Gian hàng của Hãng SAB Plantaflor - Đức


Sab 2.jpg


Sab 3.jpg


Sab 5.jpg


Sab 7.jpg

Một trong những sản phẩm của SAB 


Các sản phẩm đất trồng của SAB-Plantaflor không chỉ phục vụ đắc lực cho các nha làm nông chuyên nghiệp mà còn là sản phẩm lý tưởng cho các gia đình trong thành phố lớn trồng rau, củ, quả, hoa trong châu ở trên các sân thượng, bancon, vườn nhà.

Công ty hoa Okis Việt Nam sản xuất hơn 200 loại hoa lan, lợi thế là công ty ở trong nước nên Okis thể hiện thế mạnh của mình đã mang đến hội chợ những chậu hoa lan hồ điệp hoành tráng nhất, rực rỡ đúng với cái tên của loại hoa này.


Okis 1.JPG


Okis 2.JPG

Hoa lan hồ điệp của công ty Okis 


Hãng Hyponex – Nhật Bản, chuyên sản xuất các loại phân bón hóa học cho các nhà làm vườn, trồng hoa, cây cảnh v v… số 1 trên thế giới. Không chỉ sản xuất các loại phân bón cho nông nghiệp và các nhà trồng hoa mà Hyponex rất quan tâm đến việc hướng dẫn kỹ thuật và kinh nghiệm trồng trọt cho người làm vườn sao cho năng suất cao và có chất lượng tốt.


Hyponex 7.JPG

Gian hàng của Hyponex trong hội chợ


Hyponex 9.jpg

Tép nhỏ Hyponex khuyến mãi trong hội chợ


Hyponex 10.jpg

Phân bón dạng hạt và chai Hyponex dạng nước

  trưng bày trong gian hàng hội chợ


Hyponex 11.jpg

Hyponex dạng nước trong chai nhỏ


Hyponex 12.jpg

Giá bán Hyponex trong hội chợ


Hyponex 8.jpg

Sản phẩm Hyponex dạng nước


Người làm ruộng, làm vườn Việt Nam từ lâu đã sử dụng các sản phẩm phân bón của Hyponex, để đáp ứng với người làm vườn Hyponex đã thành lập công ty tại Việt Nam, các sản phẩm của Hyponex đã có mặt trên hầu hết cá đại lý bán phân bón và trong các cửa hàng bán hoa cảnh

Thật là thú vị và thu gặt được nhiều điều lợi ích về sự hiểu biết thêm về công nghệ trồng trọt đã nghe, đã nhìn từ các gian hàng của hội chợ này. Rất tiếc là các công ty có chương trình đầu tư sản xuất rau củ quả chất lượng như công ty Syngenta xuất hiện còn ít trong hội chợ này để giúp cho người tiêu dùng trong nước có quyền hy vọng vào một tương lai gần về rau, củ, quả sạch ở trong nước và được thực sự yên tâm khi sử dụng những sản phẩm sạch, tránh được cái việc bỏ tiền thật phải mua đồ dỏm của Trung Quốc đang tràn ngập trong thị trường mà vừa ăn vừa nơm nớp lo sợ. 

Ngoài việc rau, củ, quả sạch cung cấp cho các khách sạn, nhà hàng cao cấp. Rau, củ, quả sạch là nguồn thực phẩm chính cho cộng đồng ăn chay Việt Nam. "Vạ từ trong miệng ra, chất độc từ ngoài miệng vào", chưa bao giờ các bệnh viện ở Việt Nam lại có nhiều người chữa bệnh như hiện nay, người nước ngoài đến Việt Nam phải kinh ngạc về điều này. 

Và, các tỉnh thành ở Việt Nam cần thiết có những siêu thị riêng chuyên cung cấp rau, củ quả sạch để đáp ứng nhu cầu có thật của người nội trợ, có như vậy thì mới có thể an tâm về rau, củ quả an toàn cho sức khỏe. 

Các tin mới hơn:


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: