Con đường Du lịch nước Đức

Lễ hội hải cảng năm 2018 ở Bergedorf – Hamburg

08:18 | 03/08/2018

300.jpgNguyễn Thị Ngọc Trâm

Văn Hóa Việt Đức: Cứ 2 năm một lần, quận Bergedorf lại tổ chức Lễ hội trong khu trung tâm của quận. Lễ hội năm nay diễn ra trong 3 ngày, từ 20 đến 22. 7. 2018. Ngoài cái tên lễ hội hàng hải người ta còn gọi là “Lễ hội mùa hè”. Thời điểm sôi động nhất của Lễ hội vào buổi chiều và buổi tối, nhưng mới 9 giờ sáng đã có nhiều gia đình đưa con mình đến vui chơi, nhiều thanh niên đến mua sắm và những người cao tuổi thư giãn dưới nắng sớm.

Bergedorf có cảng Serrahn, cảng nằm trong khu vực đắc địa của trung tâm kinh tế và văn hóa của Bergedorf, cảng nằm ở đầu nhánh sông Dove Elbe, từ nhánh sông này kết nối với sông Elbe, con sông nổi tiếng ở Châu Âu.

IMG_0937.JPG

9 giờ sáng các Kioske trong Lễ hội đã sẵn sàng phục vụ

Từ tầng trên tòa nhà mua sắm CCB của trung tâm, qua các khung kính người ta nhìn xuống cảng Serrahn ngay trước mắt. Cảng Serrahn cũng nằm gần các ngân hàng, bảo tàng Bergedorf, nhà thờ… nối liền với các tuyến đường cổ kính và nhiều cửa hàng kinh doanh. Xung quanh cảng cũng có nhiều nhà hàng, quán giải khát, du khách ngồi bên bến cảng thư giãn, ăn uống vừa trò chuyện vừa lướt ánh nhìn trên mặt nước sáng như mặt gương.

Hinh cua Bao tang Bergedorf.jpg

Tiền thân của cảng Serrahn đầu thế kỷ 19 (Ảnh của bảo tàng Bergedorf)

Từ thế kỷ 18, Bergedorf đã có những ngôi nhà kiến trúc đẹp, trong đó có lâu đài Bergdorf. Cảng Serraahn ban đầu chỉ là một bờ sông không ai quan tâm, là bến đậu thuyền gỗ của các cư dân buôn bán. Qua nhiều giai đoạn lịch sử, Serrahn lúc “chìm” lúc “nổi” vì phải trải qua những cuộc chiến tranh, cho đến sau này xây dựng thành phố hiện đại người ta mới chú ý khai thác lợi thế của cảng Serrahn thành cảng vận chuyển hàng hóa từ Bergedorf đến các nơi trong thành phố Hamburg, đồng thời khai thác du lịch trên sông. Sông Dove Elbe mênh mang tuyệt đẹp, mướt mát màu xanh trữ tình của nước và cây hai bên bờ. Những con tàu du lịch đưa khách từ bến cảng Serrahn qua các thắng cảnh, những nhà thờ cổ với những tháp chuông cao nổi lên trong thành phố rồi đến cảng Hamburg, một thương cảng lớn nhất thế giới.

Có thể nói, người dân Bergedorf không chỉ tự hào Bergedorf của mình mà tự hào có một bến cảng cũng “oai” không kém phần chất lượng phục vụ về vận chuyển hàng hải và cảnh quan.

Lễ hội hàng hải của Bergedorf diễn ra làm thỏa lòng mong đợi của những công dân nơi đây. Do vậy, ngay từ ngày đầu diễn ra lễ hội và từ sáng sớm đã xuất hiện nhiều người tham gia. Người tham dự được xem biểu diễn ca nhạc, tham gia các trò chơi, ngồi tâm giao cùng gia đình, bạn bè tại các quán rượu vang với xúc xích, uống café ngoài trời, giữa không gian phong phú sắc màu của hoa trong không khí gió thanh, thời tiết đẹp. Trên sân cỏ phía trước lâu đài cổ (Hiện là bảo tàng Bergedorf) là khu ẩm thực, kế đó là một sân khấu ca nhạc của các ca sĩ tuổi trung niên biểu diễn các ca khúc cổ điển khiến cho tâm hồn, chân tay, ánh mắt, nụ cười của du khách đều như có cánh nhún nhẩy theo nhịp của từng giai điệu. Sát bên hồ của lâu đài là một sân khấu ca nhạc của câu lạc bộ hàng hải, trước sân khấu có một bức tượng thủy thủ có chòm râu trắng, gương mặt từng trải sóng gió, ngồi uy nghi dưới gốc cây với tẩu thuốc trên tay, chân đặt trên thùng rượu vang đúng với hình tượng của một thủy thủ mạnh mẽ của phong cách Đức.

Trẻ em nhảy nhót, leo trèo, cưỡi thú cưng trong khu trò chơi dành riêng cho mình. Dọc hai trục đường chính khu trung tâm là dãy dài các Kioske: bán cá hồi nướng trực tiếp bên bếp lửa than củi (Flammlachs), bán kem (Eis), khoai tây chiên các loại (Pommes) v v… Đến với Lễ hội, người ta hiểu thêm về sự phát triển văn hóa, kinh tế, nông nghiệp, âm nhạc, nghệ thuật, ẩm thực và các hoạt động xã hội của cộng đồng.

IMG_0857.JPG

IMG_0865.JPG

Kioske xúc xích 

IMG_0863.JPG

Kiost khoai tây rán

IMG_0867.JPG

Kioske bán kem

IMG_0926.JPG

IMG_0929.JPG

Kioske bán cá hồi nướng trực tiếp trên bếp than củi

IMG_0928.JPG

Cá hồi nướng tại chỗ

IMG_0930.JPG

Dịch vụ trò chơi

IMG_0922.JPG

Kioske vẽ mặt nạ trực tiếp trên mặt

IMG_0901.JPG

Khu vui chơi trẻ em

IMG_0914.JPG

Giải khát ngoài trời

IMG_0880.JPG

Các ca sĩ tuổi trung niên trên sâu khấu tại sân cỏ của lâu đài

IMG_0861.JPG

Sân khấu âm nhạc của Câu lạc bộ Hàng hải Bergedorf chuẩn bị biểu diễn

IMG_0917.JPG

Một Kioske giới thiệu hoạt động thể thao 

SVNA.JPG

Kioske của Hiệp hội thể thao môi trường của Đức (SVNA) - Chi nhánh Bergedorf

IMG_0932.JPG

Lễ hội hải cảng thì không thể thiếu các cuộc đua thuyền tại cảng Serrahn. Đêm 22, ban tổ chức lễ hội đã bắn pháo hoa, hàng ngàn người tập trung nơi đây ánh mắt lấp lánh màu sắc dưới những chùm pháo hoa từng đợt nở bừng trên nền trời. Từ các khu dân cư cách xa khu lễ hội khoảng cây số cũng nghe tiếng nổ pháo hoa. Những gì diễn ra trong ba ngày lễ hội mùa hè ở Bergedorf đã để lại niềm vui, niềm tự hào cho người dân Bergedorf và tiếp tục đón chờ lễ hội tiếp theo của năm sau. 

Các tin mới hơn:


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: