Con đường Du lịch nước Đức

Dạo quanh ngày hè đầu tiên ở Đức

01:55 | 12/04/2019

300.jpgNguyễn Thị Ngọc Trâm

Văn Hóa Việt Đức: Cho dù mùa đông không còn, cho đến tháng ba của mùa xuân tuyết vẫn rơi, gió vẫn mạnh, mưa vẫn nhiều. Những hàng cây bị mùa đông truốt hết lá chịu đựng giá buốt cho đến hết mùa xuân, chỉ còn thân và cành nhưng vẫn đứng xếp hàng trên mỗi cung đường lạnh lùng chờ đợi nắng ấm để bắt đầu cựa mình trổ mầm xanh.

Nắng ấm trải đều báo hiệu bắt đầu vào hè. Dưới màu trời xanh thẳm là những cây hoa anh đào hí hửng bừng nở chào nắng ấm mùa hè. Lóng lánh sắc màu các loại hoa Neapolitan, hải quỳ, anh thảo, crocus, libanotica v v… làm rung rinh trái tim những người yêu thiên nhiên, hoa cỏ.

VLD 7.JPG

Những hàng cây trút hết lá trong mùa đông

VLD 2.JPG

Hoa anh đào khoe sắc

B.jpg

Hoa anh đào trắng trước cửa nhà

B1.JPG

VLD-1.jpg

Đi đâu cũng thấy rất nhiều cây hoa vàng như thế này

VLD-8.jpg

Khu nhà Rieck với kiến trúc cổ xưa ở Curslacker Deich 284 21039 vùng Vierlander như nàng công chúa ngủ lâu trong rừng, cho dù trải qua ngàn năm mãi giữ nguyên nép đẹp nghệ thuật kiến trúc mộng mị sâu thẳm và êm ái, có viết bao nhiêu chữ cũng không nói hết được những chi tiết lịch sử của khu nhà Rieck này. Tại đây, mỗi mùa người ta lại trồng một loại hoa khác nhau để mùa nào cũng có sắc mầu quyến rũ của nét độc đáo được tạo dựng từ những người thượng cổ vùng Vierlander.

nha Rieck.JPG

Nhà Rieck (nay là Bảo tàng ngoài trời)

Ngày đầu tiên của tháng tư đã được đổi sang giờ mùa hè, nhưng vẫn gió, vẫn lạnh. Chỉ có bầy chim câu nhàn rỗi nhởn nhơ bay chớp chới góp thêm thanh âm của ngày đầu tiên mùa hè đẹp.

Những nàng xuân đã kéo nhau đi nhưng vẫn ưu ái để lại những thảm cỏ xanh, những vườn hoa đồng nội, những cây hoa lâu niên màu trắng, màu vàng, màu đỏ đẹp nõn nà trong nắng ấm. Tuyết không còn rơi, nhưng có một loài cây đến mùa xuân lại khóac lên mình một màu trắng xóa tinh khôi như thanh lọc màu xám u mê của giá lạnh.

VLD-3.jpg

Dannenberg.jpg

Những nhóm khách du lịch đến với “làng” Vierlander khá đông, chúng tôi hòa mình trong khung cảnh đó ngó nghiêng, chiêm ngưỡng hoa cảnh, kiến trúc, ngẫu nhiên cũng trở thành người du lịch. Dù sao tôi cũng là người ngoại quốc đích thực.

Người Đức không chỉ yêu cái đẹp sẵn có của xứ sở mình đang sống mà họ rất có ý thức bảo vệ những cái đẹp đó. Các công ty đầu tư xây dựng chăm chút làm đẹp các khu nhà ở. Các gia đình cũng luôn chau chuốt trong vườn ngoài nhà, không những trồng cây, hoa làm tôn lên cái đẹp. Họ đồng hành trên con đường giữ gìn hoàn hảo văn hóa xã hội, bảo tồn cách sống kỷ cương, tôn trọng pháp luật, cho thấy chất lượng cuộc sống thực sự của người Đức đáng khâm phục, nhờ đó mà người Đức có được tất cả như ngày nay.  

Các tin mới hơn:


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: