Con đường Du lịch nước Đức

Đi chợ Giáng sinh năm 2019 ở Hamburg

05:09 | 25/12/2019

GS 300.jpgNgọc Trâm

Văn Hóa Việt Đức: Từ giữa tháng 11, các gia đình ở Đức đã chuẩn bị cho mùa Giáng sinh và năm mới. Các gia đình kết đèn trang trí ngoài thềm cửa ra vào và trên bankon nhà mình. Trong suốt tháng 12 cuối năm, thời tiết lạnh luôn là từ 0 độ đến 7 độ, tại Lübeck có ngày âm 4 độ. Buổi sáng sương đóng thành băng mỏng trắng xóa trên bãi cỏ.

Lạnh như vậy nhưng không làm lạnh được sức mua sắm của mọi người. Các cửa hàng quần áo, rượu, hoa, quà Giáng sinh, thiệp chúc mừng luôn đông người ra vào và quầy thanh toán tiền luôn có nhiều người xếp hàng.

GS 1.jpg

Từ giữa tháng 11 trên các cửa nhà trong chung cư đã được trang trí đón mừng Giáng sinh

GS 13.jpg

Chợ Giang sinh ở Bergedorf

GS 14.jpg

Trong chợ Giáng sinh Bergedorf

Càng về ngày cuối năm, chợ Giáng sinh càng thu hút người mua sắm. Cảnh mua sắm nhộn nhịp như vậy mà không ồn ào, sạch sẽ và an bình. Đó là phong cách văn hóa sống lâu đời của người Đức.

GS 3.jpg

Trang trí đèn lộng lẫy tại Trung tâm mua sắm TP Hamburg

Chợ Giáng sinh thành phố là lớn nhất, diễn ra ngay trong khu trung tâm mua sắm của Hamburg. Những gian hàng được thiết kế hoàn toàn bằng gỗ với những ô cửa sổ xưa mầu vỏ cây liên kế nhau, giống nhau mà người ta vẫn cảm thấy như ô cửa nào cũng mới hiện ra vì nó quá sống động.

GS 4.jpg

Các gian hàng bằng gỗ đều thiết kế theo kiến trúc những khu nhà cổ

GS 7.jpg

Mô hình cảnh chúa Giáng sinh trong khu Hội chợ Giáng sinh

Áng sáng đèn màu trang trí không chỉ làm cho không gian lộng lẫy, người ta còn kết đèn trên cây thông, trên các lều trắng, các khung gian hàng, những con tuần lộc, các biểu tượng của thành phố.

GS 10.jpg

Những gian quán ăn như những ngôi nhà trong truyện cổ tích của anh em Grimm

GS 11.jpg

Biểu tượng thành cổ Hamburg và đèn kết 2 con tuần lộc kéo xe

GS 9.jpg

Kết đèn biểu tượng TP Hamburg

Các gian bán ẩm thực, người bán hàng trong các trang phục truyền thống địa phương nhanh nhẹn phục vụ khách với gương mặt luôn tươi sáng nhân từ như ông già Noel.

GS 5.jpg

Đèn và hoa trong sảnh nhà ga tàu

Chợ Giáng sinh kéo dài gần cây số từ đối diện nhà ga tàu đến trước cửa tòa thị chính thành phố. Các gian hàng rất đông người ăn và uống, không ai nói to, không có tiếng đùa cợt thô lỗ. đông vui mà không ồn ào. Trong chợ Giáng sinh còn có vài nhóm nhạc chơi tự do. 

GS 2.jpg

Hội chợ Giang sinh từ bên kia đường nhà ga nối dài đến phía trước "Rathaus" tòa Thị chính thành phố

Một nhóm thanh niên với các bài hát dân ca, không đàn, không trống, không cần âm thanh mà nghe vẫn rất rõ, vì chợ không ồn ào nên nghe rõ cả giai điệu hát bè trầm, nổi của họ. một nhóm khác của ba người đàn ông cao tuổi với đàn Violon, ghita gỗ, dương cầm thu hút nhiều người nghe. Một gian hàng thiết kế một căn gỗ nhỏ trên tầng, một cô gái khoác áo mùa đông màu trắng đẹp như thiên thần đứng hát với các bài chúc Giáng sinh.

GS 19.jpg

Một gian hàng thiết kế căn gỗ nhỏ ở tầng trên

một cô gái trắng nuột như thiên thần đứng đó hát những bài Giáng sinh

GS 12.jpg

Một nhóm học sinh đang hát bên gần khu mua sắm CCB

bên cạnh chợ Giáng sinh ở Bergedorf

Dưới ánh đèn trang trí của các quầy ăn uống, mọi người đứng vây quanh các bàn ngoài trời uống rượu hoặc cà phê, trà vui vẻ ấm cúng.

Điều rất thú vị là chợ Giáng sinh lớn nhất thành phố được tổ chức ngay trước tòa thị chính Hamburg. Một khu rừng cổ tích của người Đức được mở ra ngay trước tòa Thị chính. Một sự kết nối giữa chính quyền và dân một cách thấm thía, nhân từ và thân thiện. Tòa Thị chính còn rộng cửa cho mọi người có thể vào tham quan, giữa đại sảnh có một cây thông Noel và mừng năm mới cao khoảng mười mét được kết hàng trăm quả bóng nhựa màu và hàng trăm cây nến nhựa tượng trưng cho cuộc sống luôn xanh tươi, hạnh phúc và an lành.    

GS 8.jpg

Chọ Giang sinh trước tòa nhà Thị chính thành phố

GS 19a.jpg

Tòa nhà Thị chính thành phố nối liền chợ Giáng sinh

một biểu tượng không lời cho tinh thần tất cả cho dân được tự do và hạnh phúc.

Bước vào chợ Giáng sinh là mọi người được đắm say trong các câu truyện cổ tích cổ tích, bạn sẽ quên đi những ngày làm việc mệt nhọc, tâm hồn thơ mộng, ngất ngây trẻ trung và mang theo nhiều kỷ niệm đẹp khi trở về nhà trong lòng ấm cúng vô cùng. 

Các tin mới hơn:


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: