Con đường Du lịch nước Đức

Hoa tháng 5 ở Đức

11:44 | 05/05/2020

BGD 300.jpgThủy Mộc

Văn Hóa Việt Đức: Mùa nắng, mới là thực sự là mùa hoa ở Đức.

Lỡ đa mang niềm đam mê cảnh quan, hoa đẹp nên đi dạo trên những nẻo phố mới thấy người Đức yêu hoa như thế nào.

Nhiều ngôi biệt thự, vila với kiến trúc cổ cầu kỳ, người Đức quả là giàu có. Ngôi nhà càng đẹp thì trong vườn càng có nhiều hoa và cây cảnh. Các chủ nhân rất say mê làm đẹp vườn nhà từ hoa, tôi không thể dừng chĩa máy “nháy” lại khoảnh khắc màu sắc này, giữ đa sắc đó cho mình.

Sang tuần thứ hai của tháng 5, hoa cải dầu chói trang dưới nắng, vàng rực dưới vòm trời xanh ngắt càng tôn lên giá trị nét đẹp rất riêng của hoa cải dầu.

Nét đẹp của hoa hóa giải phần nào suốt mấy tháng tự nhốt mình trong nhà nên phải “dinh” về nhà vài chậu hoa trồng ở ban công và đặt trong phòng khách. Năm nay hoa đắt hơn mọi năm một chút, nhưng cái công của người trồng bỏ ra chăm sóc hoa còn đắt hơn nhiều.

Một nét hạnh phúc ngày hôm nay, hoa sẽ nối dài sắc mầu cho tới mùa đông.

BGD 300 b.jpg

Nét đẹp không phải đặc tả trên phim mà trong thực tế đời thường của người Đức

BGD 300 a.jpg

Chẳng hiết hoa gì bên lề sân vườn của biệt thự, lãng mạn quá

BGD 300 c.jpg

Hoa đỗ quyên đỏ

BGD 300 d.jpg

Một loại hoa thạch thảo đẹp lạ

Mùa chống dịch siêu virus vẫn còn, vẫn phải hạn chế “dung giăng, dung dẻ” bên ngoài nên ở nhà thỉnh thoảng nhìn ra ban công thấy hoa là thấy thêm yêu những ngày mình sống.

Không thể không nhớ đến những chiến sĩ áo trắng vẫn đang hy sinh thời gian, hạnh phúc hàng ngày với gia đình của mình để chống trọi với bệnh dịch cho nhân loại. Ước gì được mang hoa đến trao tặng cho họ thay lời cảm ơn nhỉ. 

Các tin cũ hơn:


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: