Con đường Du lịch nước Đức

Đi trên những nẻo đường xanh nước Đức

12:13 | 25/05/2020
MX 300.jpgTùng Mộc

Văn Hóa Việt Đức: Mùa đông rũ bỏ lá úa, qua khí lạnh tháng 3. Tháng tư lá non bắt đầu đua nhau thay đổi màu cho cây, từ giữa tháng 5 là khoác màu xanh mướt trên mọi nẻo đường.

Cây xanh không chỉ xếp hàng thẳng tắp đều đặn trên phố mà trải dài hai bên bờ xa lộ với màu xanh ngút ngát tầm nhìn, nhuốm xanh cả tâm hồn tuổi hoàng hôn.

Chỉ tiếc những tấm hình chụp trên xa lộ vì ngồi trong xe chụp qua kính xe nên không được nét, nhưng trong ¼ giây “chộp” được những gì mà xe đi qua cũng tạo được niềm vui nhỏ mỗi quãng đường vượt qua trên xa lộ.

Trời xanh, ruộng xanh, phố xanh, xa lộ xanh, rừng xanh, thậm chí nhiều ngôi nhà cũng kháoc lá xanh làm rung động trái tim người lãng mạn. Vì lãng mạn thì đâu có tuổi, mà tuổi của thời đã qua đâu được sống dưới vòm trời có màu xanh giàu ngôn ngữ nhân văn như nước Đức.

MX 3.jpg

Chỉ có các nước văn minh giống như ở nước Đức thì mới tạo được một môi trường giá trị, vì thế giá trị đó chính là phẩm giá của nước Đức. Phẩm giá của quốc gia này có được cũng là nhờ có được hàng triệu công dân phẩm giá của mình. Phẩm giá đích thực chứ không phải thứ “phẩm giá” có năm – bảy cánh bay bổng từ lời nói. Chỉ cần uốn lưỡi thì trí tuệ cao siêu bay đến 9 tầng mây, nhưng nó cũng dễ dàng cuốn theo gió, tan theo mây mà không để lại phẩm giá đích thực cho cuộc sống, cho nhân loại. Đó là sự thật.

Nhưng nước Đức không vậy, càng đi, càng thấy, càng cảm phục một đất nước của những phát minh cho nhân dân của mình và cho cả nhân loại.


Đơn giản đi dạo dưới hàng cây xanh trên phố, đi giữa hai bên bờ xa lộ xanh mướt, đặt chân vào rừng thì không thể kể hết những điều thú vị tuyệt diệu như chốn bồng lai trên đất nước này. 

Các tin mới hơn:


© Bản quyền thuộc về người quản trị website này. Nếu phát lại tin bài. Xin ghi rõ nguồn vanhoavietduc.com - Email: vanhoavietduc@gmail.com
Thiết kế: Nguyễn Vũ Quân
Số truy cập: